Thứ tư,  21/08/2019

Chạy đua gay cấn giữa Thủ tướng Netanyahu và đối thủ Benny Gantz

3 kênh truyền hình lớn của Israel đã cung cấp các kết quả thăm dò sau bầu cử và cho thấy, sự cạnh tranh khốc liệt giữa đảng cánh hữu và đảng Xanh Trắng.

Theo kết quả thăm dò sau bầu cử, Đảng cánh hữu Likud của Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu dường như đang cạnh tranh khốc liệt với đảng Xanh Trắng của đối thủ Benny Gantz trong việc dành các ghế tại quốc hội. Đảng Likud của Thủ tướng Netanyahu đã giành được 33 ghế trong khi đảng Xanh Trắng của ông Gantz dẫn đầu với 37 ghế.

Với kết quả thăm dò, lãnh đạo hai đảng đều đang tuyên bố chiến thắng trong khi các lá phiếu đang được kiểm và kết quả kiểm phiếu sẽ được công bố vào sáng ngày 10/4 (theo giờ địa phương).

chay dua gay can giua thu tuong netanyahu va doi thu benny gantz hinh 1
Cuộc đua tới ghế Thủ tướng Israel đang ngày càng gay cấn. 

 

Phát biểu trước những người ủng hộ vốn đang rất lạc quan, ứng viên Benny Gantz, cựu Tham mưu trưởng quân đội tuyên bố đảng của ông đã chiến thắng, ông sẽ trở thành Thủ tướng của Israel, sẽ thống nhất đất nước thông qua việc tạo dựng một liên minh rộng lớn hơn nhằm đại diện cho toàn bộ người Israel.

 

Trong khi đó, Thủ tướng Netanyahu cũng tuyên bố chiến thắng khi cho rằng tổng số ghế mà khối cánh hữu giành được sẽ lớn hơn.

 

Trong 228.367 phiếu đầu tiên được tính, kết quả cho thấy, đảng Likud của Thủ tướng Netanyahu đang dẫn đầu với 29% phiếu bầu, trong khi đảng Xanh Trắng của đối thủ Gantz đạt 24% phiếu bầu./.

Theo VOV