Chủ nhật,  25/08/2019

Cháy lớn tại trung tâm thương mại ở Bangkok, ít nhất 10 người thương vong

Chiều tối 10-4, một vụ cháy lớn đã xảy ra tại Trung tâm thương mại Central World ở Thủ đô Bangkok (Thái-lan), làm ít nhất 10 người thương vong.

Cháy lớn tại trung tâm thương mại ở Bangkok, ít nhất 10 người thương vong

Cháy lớn ở tầng 8 Trung tâm thương mại Central World. 

 

Theo thông tin sơ bộ, ngọn lửa bùng phát lúc 17 giờ 40 phút chiều 10-4, từ một ống thông gió ở tầng 8 của Trung tâm thương mại Central World (thuộc quận Pathumwan, Bangkok), sau đó lan sang khách sạn Centara Grand nằm kế bên.

Theo nhân chứng tại hiện trường, các cột khói đen dày đặc bốc ra xen lẫn nhiều tiếng nổ lớn ở tầng 8 của Central World. Sau đó ít phút, nhiều xe cứu hỏa và cứu thương đã tới hiện trường vụ cháy.

Ban quản lý Central World cho biết, thống kê sơ bộ có ít nhất ba người chết và bảy người bị thương, trong đó có hai người nhảy từ tầng 8 xuống đất. Toàn bộ nhân viên và khách của khách sạn Centara Grand và Trung tâm thương mại Central World đều được sơ tán khẩn cấp, song vẫn còn nhiều người mắc kẹt bên trong. Đám cháy được khống chế hoàn toàn sau khi bùng phát khoảng 30 phút.

Thống đốc Thủ đô Bangkok, ông Aswin Kwangmuang đã ra lệnh tạm thời đóng cửa khách sạn 5 sao Centara Grand và Trung tâm thương mại Central World. Đây là khu tổ hợp khách sạn – trung tâm thương mại có quy mô lớn và sầm uất bậc nhất Bangkok cũng như Thái-lan. Vụ hỏa hoạn xảy ra ở trung tâm Bangkok trong giờ cao điểm chiều tối khiến giao thông khu vực này và chung quanh hỗn loạn, ùn tắc nghiêm trọng.

Nguyên nhân vụ cháy đang được cảnh sát điều tra làm rõ.

Theo Nhandan