Thứ sáu,  20/09/2019

Nga sẵn sàng hỗ trợ Pháp phục dựng Nhà thờ Đức Bà Paris

Tổng thống Nga Putin cho biết, người dân và các doanh nghiệp nước này sẵn sàng giúp đỡ các đối tác Pháp trong việc phục dựng Nhà thờ Đức Bà Paris. 

Phát biểu tại cuộc gặp với các doanh nhân Pháp ở Điện Kremli, Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 18/4 cho biết, toàn thể người dân Nga đều cảm thấy bàng hoàng và xúc động khi chứng kiến những hình ảnh về vụ hỏa hoạn tại Nhà thờ Đức Bà Paris. Theo Nhà lãnh đạo Nga, người dân và các doanh nghiệp nước này sẵn sàng giúp đỡ các đối tác Pháp trong việc phục dựng công trình mang tính biểu tượng này.

nga san sang ho tro phap phuc dung nha tho duc ba paris hinh 1
 Tổng thống Nga Vladimir Putin. 

Theo Tổng thống Nga Vladimir Putin: “Nhà thờ Đức Bà không chỉ là biểu tượng của nước Pháp, mà còn là biểu tượng của toàn bộ nền văn minh và văn hóa châu Âu. Tất cả chúng ta đều lấy làm tiếc và cảm thấy bàng hoàng về vụ hỏa hoạn kinh hoàng vừa qua. Tôi biết rằng, các doanh nghiệp Pháp sẵn sàng hỗ trợ việc phục dựng công trình này và tại Nga, các doanh nghiệp của chúng tôi cũng muốn  tham gia vào những nỗ lực này cùng với các bạn Pháp”.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron trước đó đã cam kết phục dựng Nhà thờ Đức Bà Paris trong vòng 5 năm. Chỉ sau 2 ngày, nước Pháp đã huy động được gần 900 triệu euro đóng góp từ các tỷ phú, công ty và người dân trên khắp cả nước và trên thế giới.

 

 

 

nga san sang ho tro phap phuc dung nha tho duc ba paris hinh 2
Hiện Pháp đã huy động được gần 900 triệu euro để phục dựng Nhà thờ Đức Bà Paris.

Giám đốc điều hành của Tập đoàn dầu khí Pháp Total Patrick Pouyanne đã cảm ơn Tổng thống Vladimir Putin vì sự giúp đỡ của Nhà nước Nga liên quan đến Nhà thờ Đức Bà, đồng thời tuyên bố Total sẽ mua 10% cổ phần Nhà máy sản xuất khí thiên nhiên hóa lỏng Bắc Cực 2 của Novatek ở Murmansk và ở khu vực Kamchatka./.

Theo VOV