Thứ ba,  26/05/2020

Sri Lanka: ít nhất 15 người chết trong vụ truy quét phần tử khủng bố

 Các lực lượng an ninh Sri Lanka hôm nay đã tìm thấy 15 thi thể, trong đó có sáu trẻ em, trong một cuộc đột kích của lực lượng an ninh vào một ngôi nhà ở phía đông nước này. Đây được cho là hang ổ của các phần tử khủng bố thực hiện một loạt vụ nổ đẫm máu khiến hơn 250 người thiệt mạng hôm chủ nhật tuần trước.

Sri Lanka: ít nhất 15 người chết trong vụ truy quét phần tử khủng bố

Hiện trường nhà thờ Anthony, Sri Lanka sau vụ đánh bom đẫm máu hôm Lễ Phục sinh 

 

Người phát ngôn cảnh sát Ruwan Gunasekara cho biết, vụ đấu súng giữa lực lượng an ninh với các phần tử khủng bố bắt đầu vào tối qua sau khi cảnh sát triển khai binh sĩ tới một ngôi nhà tình nghi gần thị trấn Sammanthurai, nơi các nhà chức trách cho biết các phần tử khủng bố đã thực hiện ba vụ nổ và nổ súng. Ít nhất ba người khác bị thương trong vụ tấn công.

Ông nói rằng một số người chết có khả năng là các phần tử khủng bố đã tự kích nổ trong các vụ đánh bom tự sát. Trước đó, quân đội cho biết ít nhất một dân thường đã thiệt mạng trong vụ tấn công.

Thiếu tướng Aruna Jayasekara, chỉ huy quân đội địa phương, cho hay các binh sĩ và cảnh sát đã đợi đến sáng thứ Bảy để thực hiện các cuộc tấn công tiếp theo ở tỉnh miền đông do các ngôi nhà được xây dựng rất gần nhau.

Trong khi đó, quân đội cho biết lực lượng an ninh đã thu hồi được nhiều chất nổ, kíp nổ, bộ dụng cụ tự sát, đồng phục quân đội và cờ của nhóm Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS trong các cuộc đột kích đang diễn ra.

Theo hát ngôn viên cảnh sát Ruwan Gunasekara , cuộc đột kích được thực hiện dựa trên các thông tin tình báo cho biết đã tìm thấy 150 que nổ gelatin và 100 nghìn quả bóng kim loại nhỏ, cũng như một chiếc xe tải và quần áo nghi ngờ được sử dụng trong vụ tấn công hôm Lễ Phục sinh. Áo khoác chứa bom tự sát thường được đóng gói với những quả bóng kim loại để tăng tính sát thương khi kích nổ, khiến chúng có độ tử vong lớn hơn.

Theo Nhandan