Thứ bảy,  24/08/2019

Mỹ duy trì yêu cầu cứng rắn trong đàm phán thương mại với Trung Quốc

Phó Tổng thống Mỹ Pence cho biết Tổng thống Trump sẽ tiếp tục cứng rắn trong việc yêu cầu Trung Quốc thay đổi về cấu trúc trong đàm phán thương mại.

Phát biểu trong cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình CNBC ngày 3/5, Phó Tổng thống Mike Pence cho biết Tổng thống Trump vẫn hy vọng sẽ đạt được một thỏa thuận thương mại với Trung Quốc sau các cuộc đàm phán vào tuần tới. Tuy nhiên, theo ông Pence, Tổng thống Trump sẽ tiếp tục cứng rắn trong việc yêu cầu Trung Quốc thay đổi về cấu trúc trong đàm phán thương mại.

my duy tri yeu cau cung ran trong dam phan thuong mai voi trung quoc hinh 1
Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence. 

 

Ngoài ra, việc Mỹ dỡ bỏ thuế nhập khẩu đối với hàng hóa Trung Quốc sẽ là một phần của cơ chế thực thi bất kỳ thỏa thuận thương mại nào giữa hai nước.

Phó thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc sẽ tới Washington để tiến hành đàm phán bắt đầu từ ngày 8/5 sau khi hai bên có các cuộc đàm phán tại Bắc Kinh được cho là khá hiệu quả.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin cho biết ông hy vọng, vào cuối tuần tới, nhóm đàm phán Mỹ có thể sẽ tham vấn cho Tổng thống Trump về việc có đạt được một thỏa thuận thương mại với Trung Quốc hay không./.

Theo VOV