Thứ hai,  18/11/2019

Tiểu vương quốc Dubai đặc xá cho 587 tù nhân trước dịp Lễ Ramadan

Các cơ sở giam giữ và cải tạo của Tiểu vương quốc Dubai sẽ thực thi lệnh đặc xá đối với 587 tù nhân trước khi lễ Hồi giáo Ramadan bắt đầu vào tuần tới.

Tháng Lễ Ramadan của người Hồi giáo đang đến gần. Tại các nước ở khu vực Trung Đông – Bắc Phi, rất nhiều hoạt động đang được chuẩn bị để người dân đón chào dịp Lễ quan trọng này. Hôm qua (3/5), truyền thông của các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất cho biết, các cơ sở giam giữ và cải tạo của Tiểu vương quốc Dubai sẽ thực thi lệnh đặc xá đối với 587 tù nhân trước khi lễ Hồi giáo Ramadan bắt đầu vào tuần tới.

tieu vuong quoc dubai dac xa cho 587 tu nhan truoc dip le ramadan hinh 1
Lễ Hồi giáo Ramadan sẽ bắt đầu vào tuần tới. 

 

Đợt đặc xá lần này được thực hiện theo chỉ đạo của Phó Tổng thống kiêm Thủ tướng các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất Mohammed bin Rashid al Maktoum.

Tổng chưởng lý của Tiểu vương quốc Dubai Essam Al Humaidan cho biết lệnh đặc xá của Phó Tổng thống, Thủ tướng các Tiểu Vương quốc Arab Thống nhất và cũng là người đứng đầu Dubai có ý nghĩa nhằm tạo cho các tù nhân được đặc xá cơ hội có một khởi đầu mới trong cuộc đời của họ, xoa dịu những mất mát của gia đình các tù nhân, đồng thời giúp họ tái hòa nhập cộng đồng. Động thái này cũng phản ánh các giá trị nhân văn của các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất, đặc biệt là khi quốc gia này đang kỷ niệm “Năm vì sự khoan dung”. Ông Al Humaidan kêu gọi các tù nhân sắp được đặc xá cần học hỏi từ những sai lầm trong quá khứ để tránh bị lầm đường lạc lối.

Lệnh đặc xá cũng là một phần trong mệnh lệnh của Tổng thống các Tiểu vương quốc Arab thống nhất Shaikh Khalifa Bin Zayed Al Nahyan nhằm trả tự do cho 3005 tù nhân nhân dịp lễ Ramadan. Theo đó, cơ quan Công tố Dubai đã bắt đầu các thủ tục pháp lý để thực hiện lệnh đặc xá nói trên khi tháng lễ Ramadan sắp bắt đầu./.

Theo VOV