Chủ nhật,  22/09/2019

Quốc vương Thái Lan phong tước hiệu mới cho các thành viên Hoàng gia

Ngày 5/5, Nhà vua Thái Lan Maha Vajiralongkorn Rama X đã phong tước hiệu cho các thành viên cấp cao của Hoàng gia sau khi ông chính thức đăng quang ngày 4/5.

Nhà vua Thái Lan Maha Vajiralongkorn - Rama X (trái) và Hoàng hậu Suthida (giữa) thực hiện một nghi thức trong Lễ Đăng quang ở thủ đô Bangkok ngày 4/5/2019. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Nhà vua Thái Lan Maha Vajiralongkorn – Rama X (trái) và Hoàng hậu Suthida (giữa) thực hiện một nghi thức trong Lễ Đăng quang ở thủ đô Bangkok ngày 4/5/2019.

Phóng viên TTXVN tại Bangkok , ngày 5/5, Nhà vua Thái Lan Maha Vajiralongkorn Rama X đã phong tước hiệu cho các thành viên cấp cao của Hoàng gia sau khi ông chính thức đăng quang ngày 4/5.

Nhà vua và Hoàng hậu đã đến điện ngự triều Amarindra Vinijaya ở cung điện Grand Palace để cử hành lễ phong tước hiệu Hoàng Thái hậu của Mẫu hậu Sirikit, tước hiệu “Maha Raja” (Đại đế) cho vua cha quá cố Bhumibol Adulyadej. Nhà vua cũng phong tước hiệu cho Công chúa Maha Chakri Sirindhorn, Công chúa Chulabhorn Walailak, Công chúa Soamsawali, Công chúa Bajrakitiyabha, Công chúa Sirivannavari Nariratana, Hoàng tử Dipangkorn Rasmijoti, Công chúa Siribha Chudhabhorn, Công chúa Adityadornkitikhun.

 

Với việc phong tước hiệu mới cho các thành viên cao cấp của Hoàng gia, Nhà vua đã cơ bản hoàn thành các thủ tục để chính thức trở thành vị vua thứ 10 của Triều đại Chakri./.

Theo Vietnamplus