Thứ ba,  25/02/2020

Cuộc họp lần thứ tư Ủy ban Hợp tác chung theo lĩnh vực ASEAN-Na Uy

Na Uy khẳng định coi trọng hợp tác với ASEAN, sẽ tiếp tục hỗ trợ ASEAN xây dựng Cộng đồng và thực hiện Tầm nhìn ASEAN 2025.

Cuộc họp lần thứ tư Ủy ban Hợp tác chung theo lĩnh vực ASEAN-Na Uy (AN-JSCC) đã diễn ra vào ngày 6/5 tại trụ sở Ban Thư ký ASEAN tại Jakarta, Indonesia. Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Đại diện Thường trực Việt Nam tại ASEAN Trần Đức Bình đã tham dự cuộc họp.

cuoc hop lan thu tu uy ban hop tac chung theo linh vuc asean-na uy hinh 1
Cuộc họp lần thứ tư Ủy ban Hợp tác chung theo lĩnh vực ASEAN-Na Uy. Nguồn: Phái đoàn Việt Nam tại ASEAN

 

Tại cuộc họp, ASEAN và Na Uy đã trao đổi về tình hình của mỗi bên, kiểm điểm hợp tác trong khuôn khổ quan hệ Đối tác Đối thoại theo lĩnh vực ASEAN-Na Uy trong thời gian qua, đặc biệt là tình hình triển khai Kế hoạch ưu tiên Đối tác đối thoại theo lĩnh vực ASEAN-Na Uy. Đến nay đã có 7/9 dòng hành động đã và đang được triển khai thông qua 17 dự án/hoạt động trong khuôn khổ Kế hoạch ưu tiên, trong đó Na Uy đã hỗ trợ 659.820 USD cho 8 dự án trong năm 2018.

Hai bên hài lòng ghi nhận những kết quả hợp tác tích cực trong thời gian qua. Na Uy khẳng định coi trọng hợp tác với ASEAN, sẽ tiếp tục hỗ trợ ASEAN xây dựng Cộng đồng và thực hiện Tầm nhìn ASEAN 2025, thu hẹp khoảng cách phát triển và triển khai Sáng kiến Hội nhập ASEAN (IAI), thúc đẩy hợp tác thực chất trong các lĩnh vực hai bên cùng quan tâm và có lợi ích.

ASEAN đánh giá cao quan hệ hợp tác giữa hai bên, nhấn mạnh tăng cường hợp tác về thương mại và phát triển các doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa, kết nối, việc triển khai Sáng kiến Mạng lưới Thành phố Thông minh ASEAN, an ninh năng lượng và năng lượng thay thế, bảo vệ môi trường./.

Theo VOV