Chủ nhật,  20/10/2019

Lật xe tại Trung Quốc làm 12 người thiệt mạng

Chiều 12-5, một vụ tai nạn lật xe nghiêm trọng đã xảy ra tại tỉnh Chiết Giang, miền nam Trung Quốc làm 12 người thiệt mạng, 11 người bị thương.

Lật xe tại Trung Quốc làm 12 người thiệt mạng

Công tác cứu hộ tại hiện trường vụ tai nạn. 

 

Theo thông tin từ cơ quan chức năng Trung Quốc, một chiếc xe dùng trong sản xuất nông nghiệp bị lật ở đoạn đường lưng chừng núi Cam Áo, thuộc địa phận thị trấn Tùng Môn, TP Ôn Lĩnh, tỉnh Chiết Giang. Trung tâm cứu hộ cứu nạn nhận được tin báo vào khoảng 13 giờ 55 phút chiều 12-5 (giờ địa phương), vụ tai nạn đã làm 12 người thiệt mạng (trong đó có tám người chết tại chỗ, bốn người chết trong quá trình cấp cứu tại bệnh viện) và 11 người bị thương.

Kết quả điều tra bước đầu, số người thương vong phần lớn là người già, sau khi tham gia hoạt động phóng sinh ở một ngôi chùa trên núi, đã đi nhờ chiếc xe của một người dân thị trấn Tùng Môn trở về, chẳng may gặp tai nạn trên đường xuống núi.

Người nhà các nạn nhân cho biết, chiếc xe bốn bánh dùng trong sản xuất nông nghiệp được cải tạo từ một chiếc máy kéo, vốn không thể chở người, nhưng lái xe tốt bụng muốn tiện đường đưa những người già xuống núi, do lượng người quá đông dẫn đến thao tác không đúng, đã xảy ra tai nạn đáng tiếc trên. Vụ tai nạn khiến lái xe bị gãy xương đùi, không nguy hiểm tính mạng.

Hiện, nhà chức trách Trung Quốc đang tập trung cứu chữa người bị thương, đồng thời điều tra làm rõ nguyên nhân xảy ra vụ tai nạn nghiêm trọng này.

Theo Nhandan