Thứ bảy,  07/12/2019

Công đảng Anh sẽ phản đối nếu dự luật Brexit không thay đổi

Tuyên bố của Công đảng đối lập đưa ra sau khi Thủ tướng Anh thông báo sẽ trình Quốc hội Dự luật Thỏa thuận Brexit mới.

Ngày 19/5, lãnh đạo Công đảng đối lập tại Anh Jeremy Corbyn khẳng định sẽ không ủng hộ Dự luật Thỏa thuận Brexit của Thủ tướng Theresa May, nếu Thỏa thuận này không có sự thay đổi về cơ bản so với bản đã bị Quốc hội nước này bác bỏ 3 lần trước.

cong dang anh se phan doi neu du luat brexit khong thay doi hinh 1
Lãnh đạo Công đảng đối lập tại Anh Jeremy Corbyn (bên phải). 

 

Tuyên bố của nhà lãnh đạo đối lập đưa ra sau khi Thủ tướng Anh thông báo sẽ trình Quốc hội Dự luật Thỏa thuận Brexit mới, trong đó có gói giải pháp đột phá mà bà hy vọng sẽ thuyết phục được các nghị sĩ.

Trả lời phỏng vấn trên Hãng tin BBC của Anh về “đề xuất” mới của Thủ tướng, ông Corbyn khẳng định: “Chúng tôi vẫn chưa nhìn thấy dự luật mới cụ thể như thế nào. Tuy nhiên, hiện chưa có bất cứ dấu hiệu nào giúp tôi tin rằng sẽ có sự thay đổi khác biệt so với các bản đã đưa ra trước đó – những bản dự thảo mà đến thời điểm này chúng tôi cũng vẫn không ủng hộ”.

Quyết định của Công đảng trước đó chấm dứt tiến trình đàm phán với Chính phủ càng khiến hy vọng tháo gỡ bế tắc và tìm kiếm sự ủng hộ của Quốc hội với thỏa thuận Brexit của Thủ tướng May trở nên khó khăn hơn.

Đề cập khả năng tổ chức một cuộc trưng cầu ý dân thứ 2 về Brexit, ông Corbyn cho rằng, khó có khả năng xảy ra, đặc biệt trong tương lai gần, vì đến thời điểm này Quốc hội vẫn chưa thống nhất được bất cứ một giải pháp đáng tin cậy nào./.

Theo VOV