Thứ sáu,  29/05/2020

Quyền Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ thăm châu Á

Ông Shanahan cho rằng, thương mại là một vấn đề đối thoại khác và sẽ không tác động đến các cuộc đối thoại và thảo luận quốc phòng.

Quyền Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Patrick Shanahan ngày 29/5 cho biết, căng thẳng thương mại giữa Trung Quốc và Mỹ không nên ảnh hưởng đến các cuộc đối thoại quân sự giữa hai nước.

quyen bo truong quoc phong my tham chau a hinh 1
Quyền Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Patrick Shanahan. 

Trả lời phỏng vấn của các phóng viên khi trên đường đến Indonesia, ông Shanahan cho rằng, thương mại là một vấn đề đối thoại khác và sẽ không tác động đến các cuộc đối thoại và thảo luận quốc phòng.

Trong chuyến thăm châu Á kéo dài 1 tuần sẽ đưa Quyền Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ đến một số nước, với chương trình nghị sự dự kiến tập trung vào vấn đề căng thẳng với Trung Quốc, Iran và Triều Tiên. Ông Shanahan sẽ có bài phát biểu chính sách quan trọng tại Đối thoại Shangri La ở Singapore trong tuần này và có cuộc gặp với Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc Ngụy Phượng Hòa bên lề cuộc họp.

Theo quyền Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ, mục tiêu của cuộc gặp là tìm kiếm các lĩnh vực hợp tác giữa Mỹ và Trung Quốc, làm rõ và thẳng thắn hơn về các lĩnh vực mà hai bên còn bất đồng./.

Theo VOV