Thứ sáu,  13/12/2019

Trợ lý của ông Kim Jong-un xuất hiện đánh tan lời đồn bị thanh trừng

Triều Tiên thường xuyên phải hứng chịu các lời đồn, như việc một trợ lý của ông Kim Jong-un bị thanh trừng. Nhưng mới đây ông vẫn xuất hiện công khai.

Truyền thông Triều Tiên hôm 2/6 đưa tin một trợ lý của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã theo dõi một tiết mục nghệ thuật cùng với vị lãnh đạo này, đập tan các lời đồn cho rằng ông đã bị thanh trừng liên quan đến việc Thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2 không đạt được thỏa thuận.

tro ly cua ong kim jong un xuat hien danh tan loi don bi thanh trung hinh 1
Ông Kim Yong-chol. 

 

Cụ thể, hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin ông Kim Yong-chol – nhà trung gian đối thoại chính của Bình Nhưỡng, đã dự cuộc biểu diễn nghệ thuật không chuyên của các bà vợ sĩ quan quân đội hôm 2/6 cùng với lãnh tụ Kim Jong-un và các quan chức cấp cao khác của Triều Tiên.

Tin tức này xuất hiện sau khi có các đồn đoán về việc thanh lọc nội bộ ở Triều Tiên sau khi nước này và Mỹ không đạt được thỏa thuận nào sau Thượng đỉnh Mỹ-Triều ở Hà Nội vào tháng 2/2019.

tro ly cua ong kim jong un xuat hien danh tan loi don bi thanh trung hinh 2
Ông Kim Yong-chol ngồi hàng 2 trong một sự kiện hôm 2/6. 

 

Tuần trước tờ Chosun Ilbo – một nhật báo lớn ở Seoul, dẫn một số nguồn tin giấu tên cho biết Triều Tiên đã “hành quyết” Kim Hyok-chol, đặc phái viên của nước này về Mỹ, cùng một số quan chức khác của bộ ngoại giao Triều Tiên. Tờ báo này khi đó nói thêm rằng Kim Yong-chol sẽ phải trải qua lao động khổ sai tại một tỉnh vùng sâu vùng xa.

Trong khi đó văn phòng Tổng thống Hàn Quốc trước đó có nói rằng còn quá sớm để kết luận có một cuộc thanh lọc thực sự đang diễn ra ở Triều Tiên./.

Theo VOV