Thứ ba,  07/07/2020

Máy bay Nga bốc cháy làm 41 người thiệt mạng bị sét đánh

Hình ảnh video ghi lại được cho thấy, chiếc máy bay đã lao rất nhanh trên đường băng trước khi bốc cháy.

Chiếc máy bay chở khách Sukhoi Superjet 100 của Hãng hàng không Nga Aeroflot gặp sự cố và bốc cháy sau khi hạ cánh hồi tháng trước khiến 41 người thiệt mạng, đã bị sét đánh trúng khi đang hạ cánh xuống đường băng với tốc độ cao.

Đây là kết quả báo cáo sơ bộ được công bố hôm nay của Ủy ban Hàng không liên bang Nga, cơ quan chịu trách nhiệm điều tra nguyên nhân vụ việc.

may bay nga boc chay lam 41 nguoi thiet mang bi set danh hinh 1
Hiện trường chiếc máy bay chở khách Sukhoi Superjet 100 của Hãng hàng không Nga Aeroflot gặp sự cố và bốc cháy sau khi hạ cánh hồi tháng trước khiến 41 người thiệt mạng,

 

Cũng theo báo cáo, phi hành đoàn vẫn quyết định cho máy bay hạ cánh bất chấp cảnh báo của hệ thống tự động rằng máy bay nên tiếp cận đường băng lần thứ 2. Tuy nhiên, báo cáo kết luận phi công không có lỗi trong vụ việc.

Chiếc máy bay của Hãng hàng không Aeroflot của Nga gặp nạn hôm 5/5 vừa qua khi đang hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Sheremetyevo ở thủ đô Moscow, với 73 hành khách và 5 thành viên phi hành đoàn.

Hình ảnh video ghi lại được cho thấy, chiếc máy bay đã lao rất nhanh trên đường băng trước khi bốc cháy.

Lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể của toàn bộ 41 nạn nhân tại hiện trường, trong khi 33 hành khách và 4 thành viên phi hành đoàn may mắn sống sót. Superjet 100  là máy bay dân sự đầu tiên của Nga được sản xuất thời hậu Xô-viết./.

Theo VOV