Chủ nhật,  09/08/2020

Chủ tịch Trung Quốc kết thúc hội đàm với Nhà lãnh đạo Triều Tiên

Trong chuyến thăm đầu tiên tới Triều Tiên, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình khẳng định sự ủng hộ đối với vấn đề phi hạt nhân hóa.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã kết thúc hội đàm với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại Bình Nhưỡng. Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết nhà lãnh đạo Triều Tiên nói với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình rằng, ông vẫn kiên nhẫn, hàm ý nói về cuộc đàm phán bế tắc với Mỹ.

chu tich trung quoc ket thuc hoi dam voi nha lanh dao trieu tien hinh 1
Truyền hình trung ương Trung Quốc CCTV phát thông tin về chuyến thăm Triều Tiên của Chủ tịch Tập Cận Bình. 

 

Chủ tịch Kim Jong-un liên tục tuyên bố ông đang cố gắng làm dịu căng thẳng nhưng “bên liên quan” chưa có phản ứng tích cực. Mỹ muốn Triều Tiên hoàn toàn phi hạt nhân hóa, đổi lại sẽ được dỡ bỏ các lệnh trừng phạt của Liên Hợp Quốc.

Chuyến thăm của Chủ tịch Trung Quốc được coi là cơ hội để Triều Tiên thúc đẩy nền kinh tế vào thời điểm nước này đang vật lộn trước các lệnh trừng phạt.

Truyền thông của Trung Quốc và Triều Tiên đều đưa tin, hai nước nhất trí tăng cường mối quan hệ nhưng không có thông báo chi tiết nào được đưa ra. Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ tiếp tục thảo luận về phi hạt nhân hóa khi ông gặp Tổng thống Mỹ Donald Trump bên lề hội nghị thượng đỉnh G20 tại Nhật Bản./.

Theo VOV