Thứ sáu,  10/07/2020

Khánh thành đường nối từ Thái-lan tới Luông Pha Băng của Lào

Ngày 27-6, Thái-lan đã chính thức mở cửa con đường nối từ tỉnh Nan biên giới nước này với tỉnh Luông Pha Băng của Lào, giúp giảm thời gian di chuyển giữa hai tỉnh xuống chỉ còn 5 giờ so với 9 giờ trước đây.

Khánh thành đường nối từ Thái-lan tới Luông Pha Băng của Lào

Con đường dài 114 km nối hai tỉnh biên giới giữa Lào và Thái-lan. 

 

Theo Chủ tịch Cơ quan hợp tác phát triển kinh tế các nước láng giềng của Thái-lan, ông Perames Vudthiornetiraks cho biết chi phí xây dựng cho con đường mới này vào khoảng 1,98 tỷ baht (65 triệu USD). Trong đó Thái-lan đã đóng góp khoảng 395,4 triệu baht và cung cấp khoản vay 1,58 tỷ baht để hoàn thành con đường, chiếm 80% trên tổng chi phí.

Khi đi vào hoạt động, đường sẽ có hai làn xe và kéo dài 114 km, giúp mở rộng mạng lưới các cung đường từ trạm kiểm soát biên giới Hoai Kon thuộc tỉnh Nan – Thái-lan tới tỉnh Luông Pha Băng của Lào.

Dự kiến con đường mới này ​​sẽ thu hút thêm từ 10-20% du khách đến hai tỉnh của Thái-lan và Lào, đặc biệt là các du khách từ Trung Quốc, Việt Nam và châu Âu.

Theo ông Pheng Douangngeun, Cục trưởng Cục Đường bộ Lào cho biết, cộng đồng địa phương từ lâu đã luôn mong mỏi một con đường mới, điều này sẽ giúp giao thông đi lại thuận tiện hơn và giúp người dân địa phương phát triển các điểm du lịch dọc theo tuyến đường.

Theo Nhandan