Chủ nhật,  23/02/2020

Tổng thư ký NATO hoan nghênh những đóng góp của Canada

Theo ông Stoltenberg, Canada đang dẫn đầu trong những nỗ lực của liên mình này nhằm hỗ trợ sự ổn định và an ninh ở khu vực Trung-Đông Âu và Trung Đông.

Tong thu ky NATO hoan nghenh nhung dong gop cua Canada hinh anh 1Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg. (Nguồn: stripes.com)

Phát biểu trong buổi tiếp Bộ trưởng Quốc phòng Canada Harjit Sajjan thăm trụ sở Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) mới đây, Tổng thư ký NATO Jens Stoltenbergđã hoan nghênh và cảm ơn Canada vì đã đóng góp và không ngừng hỗ trợ liên minh này.

Theo ông Stoltenberg, Canada đang dẫn đầu trong những nỗ lực của liên mình này nhằm hỗ trợ sự ổn định và an ninh ở khu vực Trung-Đông Âu và Trung Đông.

Trong khi đó, về phía Canada, Bộ trưởng Quốc phòng Sajjan nhấn mạnh Canada đang là quốc gia đi đầu trong việc thúc đẩy chương trình nghị sự Phụ nữ, Hòa bình và An ninh (WPS) trong NATO.

Ông cho biết tại cuộc gặp trên, hai bên đã thảo luận về các công việc tại NATO nhằm tăng cường chia sẻ gánh nặng với liên minh này và phía Canada đã bày tỏ sự sẵn sàng tham gia các nhiệm vụ mới của NATO.

Bên cạnh đó, hai bên cũng bày tỏ mong muốn tăng cường nỗ lực nhằm hỗ trợ đảm bảo an ninh ở khu vực châu Âu-Đại Tây Dương (Euro-Atlantic)./.

Theo vietnamplus.vn