Thứ sáu,  29/05/2020

Honduras điều tra vụ chìm đánh tàu cá khiến 27 người tử vong

Tàu Wallie ra khơi đánh bắt sau khi lệnh cấm đánh bắt tôm hùm theo mùa được dỡ bỏ và khi xảy ra tai nạn, tàu này chở 91 người, trong khi trọng tải cho phép chỉ chở được khoảng 30-40 người.

Honduras dieu tra vu chim danh tau ca khien 27 nguoi tu vong hinh anh 1
Ảnh minh họa. 

Ngày 4/7, nhà chức trách Honduras cho biết đang tiến hành điều tra nguyên nhân vụ tai nạn chìm tàu đánh cá ngoài khơi bờ biển Caribe khiến ít nhất 27 người thiệt mạng.

Tàu Wallie có trọng tải 70 tấn, khởi hành từ Cabo Gracias a Dios ở điểm cực Đông của Honduras giáp giới Nicaragua, đã bị chìm khi đang đánh bắt cá tại khu vực gần đảo Cayo Gorda – một hòn đảo nhỏ thuộc vùng biển Mosquitia ở phía Đông Bắc điểm khởi hành của tàu.

Tàu Wallie ra khơi đánh bắt sau khi lệnh cấm đánh bắt tôm hùm theo mùa được dỡ bỏ. Tại thời điểm xảy ra tai nạn, tàu này chở 91 người, trong khi trọng tải cho phép chỉ chở được khoảng 30-40 người. Có 55 người đã được cứu sống, 27 người thiệt mạng và chín người vẫn đang mất tích.

Gia đình những người thiệt mạng đã được đưa tới điểm tập kết thi thể để nhận dạng người thân. Cơ quan pháp y Honduras cũng đã cử chín chuyên gia tới hỗ trợ công tác xác định danh tính nạn nhân.

Giới chức hàng hải Honduras cho biết nhà chức trách đã đình chỉ việc cấp phép tới ba năm đối với các chủ tàu chở quá trọng tải.

Khu vực xảy ra tai nạn là một trong những nơi nghèo nhất ở Honduras và để tới được khu vực này chỉ có thể sử dụng phương tiện đường thủy hoặc đường không.

Đánh bắt tôm hùm là một trong những nguồn thu nhập quan trọng của người dân nơi này. Tuy nhiên, việc lặn bắt tôm hùm là một nghề rất rủi ro khi thợ lặn có thể bị thương và suy nhược do lặn quá sâu hoặc ở dưới nước quá lâu để bắt tôm hùm./.

Theo Vietnamplus