Thứ tư,  29/01/2020

Tổng thống Maduro kêu gọi đối thoại nhằm chấm dứt khủng hoảng

 Nhà lãnh đạo Venezuela nhấn mạnh, phe đối lập phải từ bỏ những âm mưu chống phá, các kế hoạch gây bất ổn vì tương lai của đất nước.

Phát biểu tại lễ duyệt binh nhân kỷ niệm 208 năm ngày Độc lập của Venezuela, Tổng thống Nicolas Maduro ngày 5/7 kêu gọi các đảng phái đối lập tại nước này đối thoại để hướng tới hòa bình.

tong thong maduro keu goi doi thoai nham cham dut khung hoang hinh 1
Tổng thống Nicolas Maduro. 

 

Nhà lãnh đạo Venezuela nhấn mạnh, phe đối lập phải từ bỏ những âm mưu chống phá, các kế hoạch gây bất ổn vì tương lai của đất nước, đồng thời khẳng định ý chí và cam kết của chính phủ trong việc đạt được những thỏa thuận chính trị thông qua đối thoại để hướng tới hòa bình. Ông một lần nữa nhắc lại sự ủng hộ đối với tiến trình đàm phán do Na Uy làm trung gian hòa giải giữa Chính phủ Xã hội chủ nghĩa của ông và lực lượng đối lập.

“Tuần tới, sẽ có một tin tốt lành gửi tới toàn thể người dân liên quan tới các cuộc đối thoại. Tôi nhiều lần nhấn mạnh với trưởng đoàn đàm phán chính phủ rằng, cần phải thiết lập một bàn đàm phán thường trực vì hòa bình. Chúng ta sẽ làm được điều này với niềm tin và ý chí chính trị. Tôi tin vào đất nước, người dân Venezuela và luôn mong muốn mang lại một tương lai tươi sáng cho đất nước”, Tổng thống Maduro nhấn mạnh.

Theo nhà lãnh đạo Venezuela, đất nước đang phải trải qua một giai đoạn khó khăn trước các cuộc tấn công thường xuyên của các thế lực thù địch và vì vậy sự đoàn kết là yếu tố then chốt để có được hòa bình, ổn định và củng cố sự thịnh vượng kinh tế. Ông cũng cảnh báo không thế lực nào được coi thường Venezuela bởi người dân và quân đội nước này luôn đoàn kết để bảo vệ độc lập và tự do của tổ quốc.

Venezuela rơi vào khủng hoảng chính trị sâu sắc hồi đầu năm nay sau khi nhân vật đối lập Juan Guaido tự phong là Tổng thống lâm thời của Venezuela. Tuy nhiên, tới nay Tổng thống Maduro vẫn được coi là Tổng thống hợp hiến của Venezuela, được Liên Hợp Quốc và nhiều nước, trong đó có Cuba, Nga và Trung Quốc công nhận./.

Theo VOV