Thứ sáu,  21/02/2020

Vê-nê-xu-ê-la kêu gọi chống lại các biện pháp trừng phạt của Mỹ

Theo tin nước ngoài và TTXVN, Vê-nê-xu-ê-la ngày 5-7 kêu gọi Liên hợp quốc (LHQ) can thiệp chống lại các biện pháp trừng phạt tài chính và thương mại của Mỹ nhằm vào Ca-ra-cát.

Vê-nê-xu-ê-la kêu gọi chống lại các biện pháp trừng phạt của Mỹ

Tại phiên họp của Hội đồng Nhân quyền LHQ ở Giơ-ne-vơ (Thụy Sĩ), Thứ trưởng Ngoại giao Vê-nê-xu-ê-la U.Ca-xti-giô cho rằng, các biện pháp trừng phạt của Mỹ tương thích với định nghĩa của LHQ về “các biện pháp cưỡng bức đơn phương” và cần bị dỡ bỏ. Vê-nê-xu-ê-la đánh giá cao sự công nhận của Cao ủy Nhân quyền LHQ M.Ba-chê-lết về việc các biện pháp trừng phạt kinh tế của Mỹ đã làm trầm trọng thêm cuộc khủng hoảng kinh tế ở Vê-nê-xu-ê-la và vi phạm quyền con người.

Theo thống kê chính thức của Vê-nê-xu-ê-la, từ năm 2014 tới nay, Bộ Ngoại giao Mỹ đã áp đặt hơn 150 biện pháp gây sức ép chống lại chính phủ và nền kinh tế Vê-nê-xu-ê-la, bao gồm cả việc tịch biên tài sản, tước đoạt tài sản công và ủng hộ các hành động bạo lực. Hệ quả của các hành động này là Vê-nê-xu-ê-la không thể thanh toán các khoản nợ, tiếp cận các nguồn tín dụng hay thực hiện các hoạt động tài chính để mua lương thực và thuốc men.

Theo Nhandan