Thứ bảy, 15/08/2020

Boeing trích 50 triệu USD hỗ trợ gia đình các nạn nhân máy bay

Hãng chế tạo máy bay Boeing cho biết, hãng sẽ dành 50 triệu USD trong quỹ 100 triệu USD đã công bố trước đó để hỗ trợ tài chính trước mắt cho gia đình các nạn nhân trong hai vụ tai nạn của hãng Lion Air (chuyến bay số hiệu 610) và hãng Ethiopian Airlines (chuyến bay số hiệu 302).

Boeing trích 50 triệu USD hỗ trợ gia đình các nạn nhân máy bay

Tìm kiếm các nạn nhân vụ tai nạn máy bay số hiệu 302 của hãng hàng không Ethiopian Airlines.

 

Trong việc thiết kế và quản lý quỹ, Boeing sẽ hợp tác với Kenneth Feinberg và Camille Biros, những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực thành lập và giám sát quỹ bồi thường cho các nạn nhân.

“Chúng tôi rất vinh dự khi được đảm nhận nhiệm vụ quan trọng trong việc hỗ trợ các khoản tài chính cần thiết để giúp đỡ các gia đình nạn nhân trong hai thảm kịch này”, ông Kenneth Feinberg chia sẻ.

50 triệu USD là khoản tiền trước mắt thuộc khoản quỹ 100 triệu USD mà Boeing trước đó đã cam kết dành ra để hỗ trợ các gia đình và cộng đồng chịu ảnh hưởng từ hai vụ tai nạn. Tất cả các khoản tiền do ông Feinberg và bà Biros điều phối sẽ hoàn toàn độc lập với mọi quyết định đến từ quá trình pháp lý.

Bà Camille Biros, đồng quản lý cho biết thêm: “Chúng tôi nhận thức được tầm quan trọng của việc hỗ trợ gia đình các nạn nhân đã trải qua thảm kịch. Chúng tôi sẽ thiết kế và quản lý quỹ, cũng như điều phối khoản tiền này một cách hiệu quả và nhanh chóng nhất có thể”.

Ông Dennis Muilenburg, Chủ tịch HĐQT, Chủ tịch kiêm Giám đốc Điều hành hãng Boeing, chia sẻ: “Thiệt hại về nhân mạng trong hai vụ tai nạn vẫn luôn đè nặng trái tim tất cả các nhân viên tại Boeing. Chúng tôi chia buồn sâu sắc đến người thân của các nạn nhân. Thông qua việc hợp tác với Feinberg và Biros, chúng tôi mong muốn các gia đình chịu ảnh hưởng sẽ nhận được sự hỗ trợ một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất có thể”.

Theo Nhandan