Thứ hai,  27/01/2020

Máy bay chở khách Nga gặp sự cố buồng lái, 7 người bị thương

Một chiếc Boeing 737 của Nga đã phải ngừng cất cánh từ sân bay quốc tế Sheremetyevo, Moscow sau khi phát hiện có khói trong buồng lái.

Sáng 19/7, một chiếc máy bay Boeing 737 của hãng hàng không Nordwind Nga đã buộc phải ngừng cất cánh từ sân bay quốc tế Sheremetyevo, Moscow sau khi có báo động xuất hiện khói trong buồng lái.

may bay cho khach nga gap su co buong lai, 7 nguoi bi thuong hinh 1
Máy bay Nga. 

 

Theo lãnh đạo sân bay, có 5 hành khách bị thương nhẹ trong quá trình sơ tán, 2 người khác phải nhập viện. Cơ quan Vận tải Hàng không Nga cho biết, một ủy ban đặc biệt điều tra nguyên nhân sự cố đã được thành lập.

Người phát ngôn Bộ Tình trạng Khẩn cấp Nga cho biết: “Trong khi máy bay đang khởi động trên đường băng, báo động có khói đã reo lên trong buồng lái. Chiếc máy bay này đã phải dừng lại, tất cả 187 hành khách được sơ tán bằng cầu trượt bơm hơi và đưa đến nhà ga F của sân bay. Ngay lập tức sân bay đã chuẩn bị máy bay dự phòng”.

Theo đại diện của bộ Tình trạng Khẩn cấp chiếc máy bay gặp sự cố nói trên có lộ trình đi Yerevan, Armenia từ sân bay quốc tế Sheremetyevo ở Moscow, Nga.

Hồi tháng 5/2019, chiếc máy bay SSJ100, trên đường tới tây nam thành phố Murmansk của Nga cũng đã bốc cháy khi phải hạ cách khẩn cấp xuống sân bay Sheremetyevo sau sự cố hệ thống điện tử trên máy bay. Vụ tai nạn đã cướp đi sinh mạng của 41 người trong số 78 hành khách trên máy bay./.

Theo VOV