Thứ tư,  22/01/2020

Boeing 737 rơi bánh khi hạ cánh tại Nigeria

Ngày 23-7, một máy bay Boeing 737 chở 139 người đã rơi bánh khi hạ cánh xuống sân bay quốc tế Murtala Muhammed tại TP Lagos, trung tâm thương mại của Nigeria. Không có người tử vong do vụ việc này.

Boeing 737 rơi bánh khi hạ cánh tại Nigeria

Một máy bay của hãng hàng không Air Peace. 

 

Chiếc Boeing 737 do hãng hàng không tư nhân Air Peace của Nigeria vận hành, xuất phát từ TP Port Harcourt, đã gặp sự cố rơi bánh nằm dưới mũi máy bay khi hạ cánh. Tân Hoa xã dẫn nhiều nguồn tin cho hay, các lực lượng cứu nạn đã khẩn cấp sơ tán 133 hành khách và sáu thành viên của phi hành đoàn khỏi máy bay một cách an toàn.

Giám đốc điều hành của Air Peace, bà Oluwatoyin Olajide xác nhận vụ việc nêu trên trong một tuyên bố. Bà Olajide khen ngợi sự chuyên nghiệp của cơ trưởng Simisola Ajibola: “Cô Ajibola nhận thấy thời tiết đột ngột thay đổi khi máy bay đến gần Lagos và yêu cầu hạ cánh xuống đường băng quốc tế vì đường băng này dài và rộng hơn đường băng nội địa”. Bà Olajide nói thêm, sau khi máy bay hạ cánh an toàn và chuẩn bị ra khỏi đường băng, bánh nằm dưới mũi máy bay đã phát sinh sự cố và tách một phần khỏi máy bay. Phi hành đoàn đã thông báo cho nhà quản lý sân bay. Sau đó, các nhà chức trách sân bay đã nhanh chóng sơ tán toàn bộ hành khách thông qua cửa cho hành khách.

Bà Olajide khẳng định, Air Peace luôn tuân thủ an toàn của hành khách và sẽ tiếp tục hoạt động phù hợp với thông lệ quốc tế và các hướng dẫn vận hành. Theo bà Olajide, nhiều cơ quan chức năng đang hỗ trợ Air Peace xác định nguyên nhân dẫn đến sự cố máy bay này.

Ông Akin Olateru, ủy viên Cục Điều tra tai nạn (AIB) thuộc Bộ Giao thông vận tải Nigeria xác nhận, AIB đã được báo cáo về sự cố này và cử các thanh tra đến hiện trường vụ việc. Ông Olateru cho biết, AIB được thông báo rằng một người bị thương nhẹ nhưng không có trường hợp tử vong. Một nhóm các điều tra viên về an toàn đã bắt đầu điều tra vụ việc.

Theo Nhandan