Thứ năm,  09/04/2020

Lở núi ở Trung Quốc làm 11 người thiệt mạng

Một vụ sạt lở núi nghiêm trọng xảy ra tối qua tại tỉnh Quý Châu, Trung Quốc đã gây ra hậu quả nghiêm trọng làm ít nhất 11 người chết và 42 người mất tích.

Lở núi ở Trung Quốc làm 11 người thiệt mạng

Hiện trường vụ sạt lở núi nhìn từ trên cao. 

 

Cụ thể, vụ sạt lở núi xảy ra vào khoảng 21 giờ 20 phút ngày 23-7 (giờ địa phương) tại thôn Bình Địa, thị trấn Kê Trường, huyện Thủy Thành, TP Lục Bàn Thủy, tỉnh Quý Châu. Theo thông tin từ báo chí Trung Quốc, tính đến thời điểm hiện tại, lực lượng chức năng đã tìm kiếm được 22 người tại hiện trường vụ lở đất, trong đó 11 người còn sống, 11 người đã chết; vẫn còn 42 người mất tích.

Khu vực sạt lở có 23 hộ gia đình sinh sống với 77 người, 21 trong tổng số 27 ngôi nhà đã bị vùi lấp. Tại thời điểm xảy ra sạt lở, có 21 người không có mặt tại hiện trường may mắn thoát nạn. Theo tường thuật của người dân, có tám người ở địa phương khác đang ở hiện trường lúc xảy ra sạt lở.

Lực lượng chức năng tìm kiếm cứu hộ trong điều kiện khó khăn. 

 

Theo thông tin từ lực lượng cứu hộ, khối đất đá sạt lở có thể tích hơn hai triệu khối, chênh lệch độ cao từ 500 đến 800 mét, hình thành sáu khu vực sạt lở với độ dày lớp đất đá khoảng năm mét.

Do thể tích khối đất đá rất lớn, bề mặt không ổn định, cộng thêm thời tiết mưa gió, khiến công tác cứu hộ gặp nhiều khó khăn. Nhà chức trách tỉnh Quý Châu đã khởi động phương án ứng phó tình huống khẩn cấp số I, nhằm tăng cường nỗ lực phòng ngừa và xử lý các tai nạn liên quan đến địa chất trong thời điểm mùa mưa, nguy cơ sạt lở đất rất cao.

Theo Nhandan