Chủ nhật,  29/03/2020

Mỹ muốn giải quyết vấn đề hạt nhân Triều Tiên thông qua ngoại giao

Mỹ ngày 25/7 đã kêu gọi Triều Tiên dừng các hành động khiêu khích sau khi nước này phóng thử hai tên lửa đạn đạo tầm ngắn.

Phát biểu với báo giới ngày 25/07, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Morgan Ortagus cho biết, Mỹ kêu gọi Triều Tiên dừng các hành động khiêu khích và chính quyền Tổng thống Trump cam kết tiếp tục các giải pháp ngoại giao với Triều Tiên. Bà Ortagus nhấn mạnh Mỹ tiếp tục thúc đẩy và hy vọng các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa ở cấp chuyên viên với Triều Tiên sẽ được nối lại.

my muon giai quyet van de hat nhan trieu tien thong qua ngoai giao hinh 1
 Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Morgan Ortagus. 

 

Theo bà Ortagus, giải pháp ngoại giao hiệu quả nhất nhằm chấm dứt chương trình vũ khí hạt nhân của Triều Tiên đó là Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong-un cùng các quan chức đàm phán hai bên tiếp tục các định hướng được nêu ra tại thượng đỉnh Mỹ-Triều ở Việt Nam và khu phi quân sự giữa hai miền Triều Tiên.

Trong khi đó, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cùng ngày cho biết, ông hy vọng các cuộc đàm phán cấp chuyên viên với Triều Tiên sẽ diễn ra trong vòng vài tuần tới. Ông Pompeo cũng nhấn mạnh, Mỹ muốn thông qua con đường ngoại giao nhằm giải quyết vấn đề Triều Tiên bất kể việc nước này mới thử tên lửa./.

Theo VOV