Thứ bảy,  28/03/2020

Tổng thống Trump muốn giảm quân đội Mỹ ở Afghanistan trước bầu cử 2020

Tổng thống Donald Trump muốn giảm số lượng quân đội Mỹ tham chiến ở Afghanistan trước cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vào năm tới.

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo ngày 29/07 cho biết Tổng thống Donald Trump muốn giảm số lượng quân đội Mỹ tham chiến ở Afghanistan trước cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vào năm tới.

tong thong trump muon giam quan doi my o afghanistan truoc bau cu 2020 hinh 1
Quân đội Mỹ ở Afghanistan. 

 

Ngoại trưởng Mike Pompeo cho biết đây chính là chỉ thị của Tổng thống Trump đối với ông đó là kết thúc các cuộc chiến tranh kéo dài và giảm số binh sỹ Mỹ tham chiến ở khu vực. Đây có thể được coi là lộ trình cho kế hoạch của Washington nhằm rút quân đội Mỹ khỏi Afghanistan.

Chiến lược Nam Á của Tổng thống Trump, được giới thiệu tháng 08/2017, kêu gọi điều chỉnh số lượng quân đội Mỹ nhằm khuyến khích Taliban đàm phán hòa bình với chính phủ Afghanistan nhằm chấm dứt cuộc xung đột kéo dài 18 năm qua.

Cuối tuần trước, Ngoại trưởng Pompeo và Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani đã có cuộc điện đàm và nhất trí thúc đẩy các nỗ lực chấm dứt xung đột tại nước này. Ngoại trưởng Pompeo cũng khẳng định cam kết của Mỹ rút quân có điều kiện khỏi Afghanistan và bày tỏ lạc quan về các cuộc đàm phán hòa bình giữa Taliban và chính phủ Afghanistan./.

Theo VOV