Thứ ba,  18/02/2020

Triều Tiên cử Đại sứ tại Thái Lan tham dự Diễn đàn an ninh ASEAN

Triều Tiên sẽ không cử bất kỳ phái đoàn nào đến dự Diễn đàn khu vực ASEAN tại Bangkok ngoài Đại sứ Triều Tiên tại Thái Lan Kim Je Bong.

Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Yong-Ho sẽ không tham dự Diễn đàn khu vực ASEAN (ARF) tại Bangkok. (Ảnh: IRNA/TTXVN)

Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Yong-Ho sẽ không tham dự Diễn đàn khu vực ASEAN (ARF) tại Bangkok.

Kyodo đưa tin một nguồn tin ASEAN ngày 30/7 cho biết Đại sứ Triều Tiên tại Thái Lan Kim Je Bong sẽ tham dự Diễn đàn khu vực ASEAN (ARF) tại Bangkok vào ngày 2/8 thay cho Ngoại trưởng Ri Yong Ho, người gần đây đã quyết định từ bỏ cuộc họp này.

Trước đó, một số đồn đoán cho rằng ông Ri có thể gặp Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo bên lề cuộc họp cấp bộ trưởng của Diễn đàn an ninh khu vực gồm 27 thành viên, trong bối cảnh hai nước tìm cách nối lại các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa.

Tuy nhiên, nguồn tin cho hay Triều Tiên sẽ không cử bất kỳ phái đoàn nào đến cuộc họp và thay vào đó sẽ được đại diện bởi Đại sứ Kim Je Bong, người đã được cử tới Thái Lantừ hồi tháng 12 năm ngoái.

Hồi tuần trước, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Thái Lan Busadee Santipitaks xác nhận Triều Tiên đã thông báo cho Thái Lan về sự vắng mặt của Ngoại trưởng Ri trong diễn đàn an ninh khu vực này.

Đây sẽ là lần đầu tiên sau 10 năm, Triều Tiên không cử bộ trưởng ngoại giao tới cuộc họp cấp bộ trưởng thường niên này./.

Theo Vietnamplus