Thứ hai,  10/08/2020

Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc nhóm họp kín về Triều Tiên

Anh, Đức và Pháp đã đề nghị Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc họp kín vào hôm nay (1/8) về các vụ phóng tên lửa mới nhất của Triều Tiên.

Theo phía quân đội Hàn Quốc, Triều Tiên đã phóng 2 tên lửa đạn đạo tầm ngắn sáng qua (31/7), chỉ vài ngày sau khi nước này phóng các tên lửa tương tự. Bước đi này được cho là nhằm gia tăng sức ép lên Mỹ và Hàn Quốc dừng các cuộc tập trận quân sự.

hoi dong bao an lien hop quoc nhom hop kin ve trieu tien hinh 1
Vụ phóng tên lửa mới nhất của Triều Tiên. 

 

Đề cập bước đi mới nhất của Triều Tiên, người phát ngôn của Tổng thư kí Liên Hợp Quốc  Stephane Duarric cho biết: “Chúng tôi biết được các thông tin về việc Triều Tiên lần thứ 2 phóng tên lửa đạn đạo trong 1 tuần. Tôi nghĩ đối với Tổng thư kí Liên Hợp Quốc, đây là một lời nhắc nhở về tầm quan trọng của việc tái khởi động các cuộc đối thoại về phi hạt nhân hóa trên bán đảo Triều Tiên”.

Liên quan đến các vụ phóng tên lửa mới nhất của Triều Tiên, các quan chức Mỹ cho biết không có kế hoạch thay đổi đối với kế hoạch tập trận quân sự với Hàn Quốc sắp tới. Theo quan chức này, bất chấp hàng loạt các vụ phóng tên lửa của Triều Tiên gần đây, Mỹ không có điều chỉnh hay thay đổi với kế hoạch tập trận này./.

Theo VOV