Thứ ba,  21/01/2020

Truyền thông Mỹ: Con trai của trùm khủng bố Osama bin Laden đã chết

Hãng tin NBC News hôm 31/7 dẫn thông tin từ các quan chức Mỹ cho biết, Hamza bin Laden-con trai trùm khủng bố Osama bin Laden đã chết.

Tuy nhiên, hiện chưa có thông tin chi tiết về địa điểm hay thời điểm Hamza bin Laden chết, cũng như vai trò của Mỹ trong cái chết của tên này.

truyen thong my: con trai cua trum khung bo osama bin laden da chet hinh 1
Một bức ảnh đăng trên tài khoản Twitter của Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo treo thưởng 1 triệu USD truy tìm thủ lĩnh al-Qaeda  Hamza bin Laden – con trai trùm khủng bố Osama bin Laden. 

 

Theo một quan chức Mỹ, chính phủ nước này sẽ sớm đưa ra thông báo về Hamza bin Laden, trong khi Tổng thống Mỹ Donald Trump hay Nhà Trắng chưa đưa ra bình luận về thông tin này.

Hamza bin Laden được cho là khoảng 30 tuổi, đã dành thời gian ở cùng cha tại Pakistan, sau khi Mỹ thực hiện chiến dịch truy quét các thủ lĩnh al-Qaeda tại Afghanistan. Sau khi Osama bin Laden chết trong một cuộc truy kích của lực lượng đặc nhiệm Mỹ, Hamza được cho là một người trẻ,  có tiếng nói quan trọng trong nhóm các thủ lĩnh của al-Qaeda để kêu gọi sự ủng hộ với nhóm này trên toàn thế giới.

Hamza đã kêu gọi tấn công khủng bố tại các thủ đô phương Tây, trả thù Mỹ giết hại cha mình. Bộ Ngoại giao Mỹ đã liệt tên này vào danh sách khủng bố toàn cầu năm 2017./.

Theo VOV