Thứ hai,  01/06/2020

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp Trung Quốc làm Tổng giám đốc mới của FAO

Ông Khuất Đông Ngọc, người Trung Quốc, đã chính thức nhậm chức Tổng giám đốc Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp của Liên hợp quốc (FAO), thay ông Jose Graziano Da Silva.

Thu truong Bo Nong nghiep Trung Quoc lam Tong giam doc moi cua FAO hinh anh 1
Tân Tổng Giám đốc FAO Khuất Đông Ngọc

Đêm 1/8 theo giờ Hà Nội, ông Khuất Đông Ngọc, người Trung Quốc, đã chính thức nhậm chức Tổng giám đốc Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp của Liên hợp quốc (FAO), thay ông Jose Graziano Da Silva.

Lễ bàn giao cương vị đã diễn ra tại trụ sở của tổ chức này ở thủ đô Rome, Italy.

Ông Khuất Đông Ngọc là người Trung Quốc đầu tiên giữ chức Tổng giám đốc FAO kể từ khi tổ chức này được thành lập.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Khuất Đông Ngọc khẳng định sẽ có chiến lược áp dụng khoa học, công nghệ hiện đại và các phương pháp tiếp cận sáng tạo, hướng đến mục tiêu làm cho FAO trở nên năng động, minh bạch và toàn diện hơn trong 4 năm sắp tới.

Cựu Tổng giám đốc Jose Graziano Da Silva cho rằng với kinh nghiệm và kiến thức của mình, ông Khuất Đông Ngọc sẽ làm nên những điều khác biệt hướng đến mục tiêu xóa bỏ hoàn toàn nạn đói.

Trong khi đó, thay mặt nhóm các nước khu vực châu Á, Đại sứ Việt Nam tại Italy Nguyễn Thị Bích Huệ đã chúc mừng ông Khuất Đông Ngọc, đồng thời bày tỏ tin tưởng, dưới sự lãnh đạo của ông, FAO có thể giải quyết hiệu quả nạn đói và mất an ninh lương thực trên thế giới hiện nay.

Ông Khuất Đông Ngọc sinh năm 1963, là Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Các vấn đề nông thôn của Trung Quốc, với hơn 30 năm kinh nghiệm làm trong lĩnh vực này. Nhiệm kỳ của ông sẽ chính thức bắt đầu từ ngày 1/8/2019 đến ngày 31/7/2023./.

Theo Vietnamplus