Thứ bảy,  22/02/2020

Thêm 1 công dân Hàn Quốc tự thiêu để phản đối Nhật Bản

Người đàn ông Hàn Quốc này đã tự thiêu ở trung tâm thủ đô Seoul để bày tỏ sự giận dữ trước mối quan hệ ngày càng xấu đi giữa Nhật Bản và Hàn Quốc.

Một  người đàn ông Hàn Quốc 72 tuổi đang ở trong tình trạng nguy kịch sau khi tự thiêu tại trung tâm thủ đô Seoul ngày hôm qua (1/8), nhằm bày tỏ sự giận dữ trước mối quan hệ ngày càng xấu đi giữa Nhật Bản và Hàn Quốc liên quan đến thương mại và lao động thời chiến.

them 1 cong dan han quoc tu thieu de phan doi nhat ban hinh 1
Cờ Nhật Bản và Hàn Quốc. 

 

Cảnh sát cho biết, người đàn ông này đang được điều trị tại bệnh viện Seoul với các vết bỏng toàn thân thể.

Vụ việc xảy ra 1 ngày trước khi chính phủ Nhật Bản loại Hàn Quốc ra khỏi danh sách trắng 27 nước được hưởng ưu đãi trong thương mại, đơn giản các thủ tục giao dịch. Cảnh sát tại hiện trường cũng phát hiện chiếc túi của người đàn ông tự thiêu, bên trong có cuốn sổ nhỏ và tờ rơi chỉ trích Nhật Bản vì quyết định siết chặt xuất khẩu một số vật liệu công nghệ cao sang Hàn Quốc.

Cách đây vài tuần, 1 người đàn ông Hàn Quốc 78 tuổi cũng qua đời sau khi tự thiêu gần đại sứ quán Nhật Bản ở Seoul. Quyết định đưa Hàn Quốc ra khỏi danh sách ưu đãi thương mại sẽ có tác động lớn bởi trong thời gian tới khoảng hơn 1.000 mặt hàng xuất khẩu của Nhật Bản sang Hàn Quốc sẽ phải trình chính phủ phê duyệt với từng đơn hàng một. Nhật Bản cũng có thể tùy ý điều chỉnh thời gian thẩm định với các đơn hàng xuất khẩu./.

Theo VOV