Thứ hai,  20/01/2020

Ba vụ đắm tàu liên tiếp, ít nhất 17 người thiệt mạng tại Philippines

Lực lượng cứu hộ Philippines hôm nay vẫn đang nỗ lực tìm kiếm ít nhất 14 hành khách đang mất tích sau khi ba tàu chở khách liên tiếp gặp nạn tại eo biển Iloilo giữa thành phố Iloilo và đảo Guimaras vào ngày 3-8. Số người thiệt mạng trong ba vụ đắm tàu đã lên tới 17 người trong sáng sớm nay.

Ba vụ đắm tàu liên tiếp, ít nhất 17 người thiệt mạng tại Philippines

Bản đồ vị trí xảy ra ba vụ đắm tàu liên tiếp 

 

Theo Văn phòng bảo hộ công dân (OCD) Philippines tại khu vực Tây Visayas, tính đến 7 giờ 30 phút sáng nay, ít nhất 55 người đã được cứu nạn, trong khi đó số người thiệt mạng được xác định đã lên tới 17 người.

Trước đó, vào trưa ngày 3-8, hai còn tàu máy Chi-Chi và Keziah đã bị lật do sóng lớn và gió mạnh tại eo biển Iloilo. Tàu Chi-Chi có 43 hành khách và bốn thủy thủ đoàn, tàu Keziah có ba thủy thủ trên tàu và may mắn không có hành khách nào.

Ba tiếng sau đó, vào khoảng 15 giờ, tàu chở khách Jenny Vince chở 39 hành khách và thủy thủ đoàn cũng gặp sự cố đắm tàu.

Báo cáo cho hay, cả ba tàu chở khách này đều gặp sự cố do gió mạnh và sóng lớn gây ra bởi các cơn mưa lớn do gió mùa trên diện rộng ở đảo Luzon và khu vực Tây Visayas.

Theo Nhandan