Thứ năm,  28/01/2021

Liên hợp quốc cho phép EU viện trợ máy nông nghiệp cho Triều Tiên

Trang mạng của Ủy ban trừng phạt Triều Tiên thuộc Liên hợp quốc cùng ngày đăng tải thông tin, EU có thể mang vào Triều Tiên 26 máy kéo, 30 máy tuốt lúa và 2 máy phát điện.

Lien hop quoc cho phep EU vien tro may nong nghiep cho Trieu Tien hinh anh 1
Nông dân Triều Tiên canh tác trên đồng ruộng. (Nguồn: AP)

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, ngày 5/8, dự án của Liên minh châu Âu (EU) viện trợ cho Triều Tiên các loại máy nông nghiệp như máy kéo và máy tuốt lúa, đã được nhận miễn trừ trừng phạt từ Liên hợp quốc.

Trang mạng của Ủy ban trừng phạt Triều Tiên thuộc Liên hợp quốc cùng ngày đăng tải thông tin, EU có thể mang vào Triều Tiên 26 máy kéo, 30 máy tuốt lúa và 2 máy phát điện, thuộc một phần dự án “Thực phẩm: Thúc đẩy an ninh lương thực của Triều Tiên.”

Ngoài ra, Ủy ban trừng phạt Triều Tiên còn cho phép đưa vào Triều Tiên hơn 200 linh kiện, phụ kiện các loại cần thiết cho hoạt động duy trì bảo dưỡng các máy nông nghiệp. Ủy ban trừng phạt Triều Tiên cho biết ủy ban này chịu trách nhiệm đưa hàng hóa từ Công ty phát triển nông nghiệp AgroTech của Italy theo đúng hợp đồng đã ký với EU.

Tuy nhiên, Ủy ban không đề cập cụ thể về nội dung dự án cũng như số lượng mặt hàng được mua và khu vực nào ở Triều Tiên sẽ được cung cấp.

Ủy ban trừng phạt Triều Tiên đã ra quyết định về miễn trừ trừng phạt vào ngày 25/7 vừa qua. Thời gian miễn trừ trừng phạt có hiệu lực trong vòng 6 tháng./.

Theo vietnamplus.vn