Thứ tư,  25/11/2020

Syria: Quân chính phủ và lực lượng nổi dậy giao tranh diễn ác liệt

Các cuộc giao tranh diễn ra quyết liệt ở nhiều khu vực đã khiến 23 người bên phía các lực lượng ủng hộ chính quyền Damascus thiệt mạng, trong khi phe nổi dậy hứng chịu tổn thất nặng hơn.

Syria: Quan chinh phu va luc luong noi day giao tranh dien ac liet hinh anh 1
Hiện trường một vụ tấn công nhằm vào cơ sở y tế tại thị trấn Hbeit, tỉnh Idlib, Syria, ngày 30/4/2019. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 10/8, truyền thông Trung Đông dẫn thông báo của Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) cho biết, các cuộc đụng độ giữa lực lượng trung thành với chính quyền Damascus và lực lượng nổi dậy ở khu vực Tây Bắc Syria đã khiến 55 người thuộc cả hai bên thiệt mạng.

Trong khi đó, các lực lượng của chính quyền Syria vẫn tiếp tục những nỗ lực nhằm giành lại quyền kiểm soát các vùng lãnh thổ do phe chống đối chiếm giữ.

Theo SOHR, các cuộc giao tranh diễn ra quyết liệt ở nhiều khu vực ở phía Tây Bắc Syriađã khiến 23 người bên phía các lực lượng ủng hộ chính quyền Damascus thiệt mạng, trong khi phe nổi dậy cũng hứng chịu tổn thất nặng nề hơn khi mất tới 32 tay súng.

Ngoài ra, SOHR cho biết thêm chính quyền Syria cũng đã triển khai hàng chục cuộc oanh kích nhằm vào các tỉnh Hama và Idlib.

Trước đó, quân đội Syria ngày 5/8 tuyên bố sẽ nối lại các chiến dịch quân sự nhằm vào Idlib, vốn đang nằm dưới sự kiểm soát của lực lượng phiến quân. Idlib là thành trì lớn cuối cùng của phiến quân tại Syria. Tỉnh này cũng có vị trí quan trọng chiến lược vì có chung một khu vực biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ./.

Theo vietnamplus.vn