Thứ ba,  07/04/2020

Người dân Thái tin rằng các vụ đánh bom mang động cơ chính trị

Khi được hỏi liệu các vụ đánh bom có mang động cơ chính trị hay không, 86,13% số người được hỏi trả lời “có,” với lý do thủ phạm muốn gây ra sự hỗn loạn khi Thái Lan vẫn hứng chịu xung đột chính trị.

Nguoi dan Thai tin rang cac vu danh bom mang dong co chinh tri hinh anh 1
Lực lượng rà phá bom làm nhiệm vụ tại hiện trường vụ nổ ở Bangkok, Thái Lan, ngày 2/8 vừa qua. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Kết quả thăm dò dư luận do Đại học Suan Dusit Rajabhat tiến hành công bố ngày 11/8 cho thấy phần lớn người dân Thái Lan tin rằng loạt các vụ đánh bom ở Bangkok hồi đầu tháng này mang động cơ chính trị và đã ảnh hưởng tới niềm tin đối với Chính phủ của Thủ tướng Prayut Chan-o-cha.

Cuộc thăm dò dư luận được thực hiện từ 6-10/8 đối với 1.220 người trên khắp Thái Lan để tập hợp ý kiến về các vụ đánh bom nói trên.

Khi được hỏi liệu các vụ đánh bom này có mang động cơ chính trị hay không, 86,13% số người được hỏi trả lời “có,” với lý do rằng những thủ phạm muốn gây ra sự hỗn loạn trong khi Thái Lan vẫn đang phải hứng chịu những xung đột chính trị, đồng thời chứng tỏ sự thách thức đối với pháp luật.

Có tới 76,39% số người được hỏi nói những vụ việc này đã làm tổn hại đến hình ảnh của đất nước, làm cho người dân cảm thấy bất an và tác động đến niềm tin vào Chính phủ.

Khi được hỏi liệu những vụ đánh bom có tái diễn hay không, 83,93% trả lời “có,” trong khi 16,07% trả lời “không” vì họ tin là những thủ phạm chỉ muốn gây ra một sự hỗn loạn tạm thời.

Trong khi đó, sau khi xảy ra các vụ đánh bom, 47,06% nói rằng nền kinh tế và ngành du lịch của đất nước đã bị ảnh hưởng và 34,57% cho biết họ lo ngại và sống trong lo sợ./.

Theo vietnamplus.vn