Thứ bảy,  22/02/2020

Nga phát hiện và tiêu diệt 6 máy bay không người lái tại Syria

Ngày 11/8, các lực lượng phòng không tại căn cứ không quân Hmeimim của Nga ở Tây Bắc Syria đã phát hiện và tiêu diệt 6 máy bay không người lái, không gây bất kỳ thương vong nào.

Nga phat hien va tieu diet 6 may bay khong nguoi lai tai Syria hinh anh 1
Quang cảnh căn cứ không quân Hmeimim của Nga ở tỉnh Latakia, Tây Bắc Syria. (Ảnh: AFP/ TTXVN)

Theo Sputniknews, Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố, ngày 11/8, các lực lượng phòng không tại căn cứ không quân Hmeimim của Nga ở Tây Bắc Syria đã phát hiện và tiêu diệt 6 máy bay không người lái chiến đấu khủng bố tiếp cận cơ sở này.

Bộ Quốc phòng Nga nêu rõ: “Ngày 11/8, vào khoảng 20h10 phút giờ Moskva (17h10 phút giờ GMT), các hệ thống phòng không của căn cứ không quân Nga Hmeimim đã phát hiện 6 máy bay không người lái đang tiếp cận căn cứ từ phía Tây Bắc.”

Theo bộ này, toàn bộ 6 máy bay không người lái đã bị tiêu diệt và căn cứ đang hoạt động bình thường.

Bộ Quốc phòng Nga cũng cho hay, vụ việc không gây ra bất kỳ thương vong hay thiệt hại về vật chất nào.

Truyền hình nhà nước Syria cùng ngày cũng đưa tin, các hệ thống phòng không của căn cứ không quân Hmeimim của Nga tại Syria đã đánh chặn một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái được cho là do các phiến quân tiến hành.

Hôm 8/8, hai cư dân địa phương đã thiệt mạng và 4 người khác bị thương ở gần căn cứ Hmeimim sau các cuộc tấn công bằng rocket của những phần tử khủng bố./.

Theo vietnamplus.vn