Thứ tư,  23/10/2019

Sét đánh làm hơn 100 người thương vong tại Ba Lan và Slovakia

Lực lượng cứu hộ và y tế, với nhiều máy bay trực thăng và xe cứu thương, đã được huy động để đưa những người bị thương đi cấp cứu.

Ít nhất 5 người đã thiệt mạng và hơn 100 người bị thương khi dông tố kèm theo sấm sét bất ngờ ập xuống vùng núi Tatra nằm giữa ranh giới hai nước Ba Lan và Slovakia ngày 22/8.

set danh khien hon 100 nguoi thuong vong tai ba lan va slovakia hinh 1
Lực lượng cứu hộ đưa người bị thương đi cấp cứu. 

 

Cảnh sát Ba Lan cho biết, hình thái thời tiết cực đoan bất ngờ xảy ra vào đầu giờ chiều khi nhiều khách du lịch đang theo kế hoạch chinh phục đỉnh Giewont thuộc dãy núi Tatra. Hầu hết con số thương vong đều thuộc địa phận của Ba Lan nơi sét đánh trúng cây thánh giá bằng kim loại trên đỉnh Giewont và một loạt các vật bằng kim loại gần đỉnh núi.

Một người phát ngôn của lực lượng cứu hộ xác nhận có bốn người thiệt mạng bên phía Ba Lan, trong đó có hai trẻ em. Một người thiệt mạng còn lại nằm bên phía lãnh thổ nước láng giềng Slovakia.

Lực lượng cứu hộ và y tế, bao gồm nhiều máy bay trực thăng và xe cứu thương, đã được huy động để đưa những người bị thương tới các bệnh viện cứu chữa. Thủ tướng Ba Lan Mateusz Morawiecki cũng đã đích thân tới hiện trường để chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả. Ông cho biết hơn 100 người bị thương, trong đó có nhiều người trong tình trạng nghiêm trọng với nhiều vết bỏng trên cơ thể.

Cảnh sát và các nhân viên cứu hộ vẫn tiếp tục kiểm tra các con đường trong khu vực để phát hiện xem còn có ai bị thương hay cần sự trợ giúp hay không.

Nằm ở độ cao 1.894m, Giewont là địa danh du lịch nổi tiếng nhất trong khu vực vùng núi Tatra, luôn thu hút lượng khách lớn muốn chinh phục đỉnh núi. Tại đỉnh núi, cây thánh giá cao 15m luôn là tâm điểm muốn chinh phục của du khách, nhưng đồng thời cũng là nơi hứng chịu nhiều sấm sét khi trời có giông bão./.

Theo VOV