Thứ ba,  25/02/2020

Triều Tiên tuyên truyền về mục đích các vụ thử vũ khí gần đây

Các cuộc thử nghiệm vũ khí này được cho là nhằm mục đích hiện đại hóa hệ thống vũ khí của nước này và thể hiện sự không hài lòng với cuộc tập trận chung giữa Hàn Quốc và Mỹ kết thúc tuần trước.

Vụ phóng thử hệ thống rocket đa nòng cỡ siêu lớn mới của Triều Tiên tại một địa điểm bí mật. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Vụ phóng thử hệ thống rocket đa nòng cỡ siêu lớn mới của Triều Tiên tại một địa điểm bí mật. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Tờ Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của đảng Lao động Triều Tiên ngày 29/8 đã đăng bài viết cho biết, các vụ thử vũ khí gần đây của Triều Tiên nhằm tăng cường khả năng tự vệ vào thời điểm “hành vi đế quốc” xâm phạm chủ quyền của các quốc gia khác đang lan rộng khắp thế giới.

Trước đó, Triều Tiên đã bảy lần phóng tên lửa tầm ngắn và các vật thể kể từ cuối tháng Bảy, trong đó có vụ thử mới nhất mà Triều Tiên gọi là giàn phóng “siêu lớn” ngày 24/8.

Các cuộc thử nghiệm vũ khí được cho là nhằm mục đích hiện đại hóa hệ thống vũ khí của nước này và thể hiện sự không hài lòng với cuộc tập trận chung giữa Hàn Quốc và Mỹ kết thúc tuần trước, từ lâu đã bị Triều Tiên lên án là một cuộc diễn tập xâm lược.

Bài báo gọi giàn phóng siêu lớn được thử nghiệm tuần trước là “sức mạnh uy lực sẽ bảo vệ phẩm giá” của người dân Triều Tiên./.

Theo vietnamplus.vn