Thứ hai,  17/02/2020

Mỹ: Thêm một nghị sỹ Dân chủ từ bỏ cuộc đua vào Nhà Trắng

Quyết định trên được bà Gillibrand đưa ra sau khi các cuộc thăm dò dư luận cho thấy bà không đủ sức hút với các cử tri và cũng không đủ năng lực cạnh tranh với các đối thủ trong cuộc tranh luận lần 3.

My: Them mot nghi sy Dan chu tu bo cuoc dua vao Nha Trang hinh anh 1
Thượng Nghị sỹ đảng Dân chủ Kirsten Gillibrand trong một cuộc họp báo tại Washington, DC. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 28/8, Thượng nghị sỹ Mỹ Kirsten Gillibrand đã chấm dứt cuộc đua trở thành ứng cử viên của Đảng Dân chủ cho cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020.

Bà Gillibrand xác nhận chính thức dừng cuộc đua sau tám tháng vận động tranh cử.

Quyết định trên được bà Gillibrand đưa ra sau khi các cuộc thăm dò dư luận cho thấy bà không đủ sức hút với các cử tri và cũng không đủ năng lực cạnh tranh với các đối thủ trong cuộc tranh luận lần 3, dự kiến diễn ra vào ngày 12/9 tới.

Trong các cuộc thăm dò, tỷ lệ ủng hộ bà Gillibrand hiếm khi vượt hơn 1%.

Bà Gillibrand là ứng cử viên thứ 5 từ bỏ cuộc đua vào Nhà Trắng. Hiện chỉ có 10/20 ứng viên Dân chủ đạt đủ tiêu chuẩn tham gia cuộc tranh luận sắp tới.

Các ứng cử viên hàng đầu là Cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden, thượng nghị sỹ Elizabeth Warren và thượng nghị sỹ Bernie Sander.

Năm nay 52 tuổi, bà Gillibrand là Thượng nghị sỹ bang New York kể từ năm 2009, thay thế bà Hillary Clinton khi đó được bổ nhiệm làm Ngoại trưởng.

Bà Gillibrand nổi tiếng về thái độ quyết tâm đấu tranh với vấn nạn xâm hại tình dục trong quân đội và tại nơi công sở. Bà theo đuổi chính sách thúc đẩy bình đẳng giới về thu nhập, đồng thời là người ủng hộ dân nhập cư.

Bà Gillibrand là người thẳng thắn chỉ trích Tổng thống Donald Trump và đấu tranh cho các vấn đề của phụ nữ, trong đó có phong trào chống quấy rối tình dục #Me Too (Tôi cũng vậy).

Bà là thượng nghị sỹ đầu tiên kêu gọi bãi bỏ Cơ quan Di trú và Hải quan Mỹ (ICE) trong lúc vấn đề nhập cư đang gây tranh cãi kịch liệt./.

Theo vietnamplus.vn