Thứ năm,  20/02/2020

Mỹ và EU thúc đẩy quan hệ đối tác xuyên Đại Tây Dương

Ngoại trưởng Michael Pompeo sẽ tới Brussels, Bỉ từ ngày 2-3/9 và gặp gỡ các lãnh đạo cấp cao của EU để thảo luận về sự hợp tác xuyên Đại Tây Dương nhằm thúc đẩy các ưu tiên toàn cầu.

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo sẽ gặp các lãnh đạo mới của EU. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo sẽ gặp các lãnh đạo mới của EU.

Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 1/9 thông báo Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo sẽ tới Brussels, Bỉ vào ngày 2/9 (theo giờ Mỹ) trong một chuyến thăm kéo dài 2 ngày để gặp gỡ các lãnh đạo hàng đầu mới được bầu của Liên minh châu Âu (EU) và thảo luận về các biện pháp thúc đẩy quan hệ đối tác xuyên Đại Tây Dương.

Trong một tuyên bố phát đi ngày 1/9, bộ trên nêu rõ: “Ngoại trưởng Michael R. Pompeo sẽ tới Brussels, Bỉ từ ngày 2-3/9, tại đây, ông sẽ gặp gỡ các lãnh đạo cấp cao để thảo luận về sự hợp tác xuyên Đại Tây Dương nhằm thúc đẩy các ưu tiên toàn cầu chung của chúng tôi.”

Ngoại trưởng Pompeo sẽ gặp các lãnh đạo mới được bầu của EU gồm Chủ tịch Hội đồng châu Âu Charles Michel, Chủ tịch Nghị viên châu Âu David Sassoli, Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen và Đại diện cấp cao của EU về chính sách an ninh và đối ngoại Josep Borrell.

Ông Pompeo cũng dự kiến sẽ hội đàm với Tổng thư ký của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg./.

Theo Vietnamplus