Chủ nhật,  23/02/2020

Trung Quốc khẳng định cuộc điện đàm thương mại với Mỹ diễn ra tốt đẹp

Phát biểu với các phóng viên, người phát ngôn Bộ Thương mại Trung Quốc khẳng định hai bên sẽ nỗ lực đạt được những tiến triển thực sự trong cuộc gặp cấp cao được dự kiến sẽ diễn ra đầu tháng 10 tới.

Trong ảnh: (tư liệu) Hàng hóa của Trung Quốc chờ bốc dỡ tại cảng Long Beach ở Los Angeles, California, Mỹ ngày 16/2. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Trong ảnh: (tư liệu) Hàng hóa của Trung Quốc chờ bốc dỡ tại cảng Long Beach ở Los Angeles, California, Mỹ ngày 16/2.

Theo hãng tin Reuters, Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết cuộc điện đàm trong ngày 5/9 với các nhà đàm phán thương mại hàng đầu của Mỹ diễn ra rất tốt đẹp và Bắc Kinh phản đối bất kỳ sự leo thang nào trong cuộc chiến thương mại.

Phát biểu với các phóng viên trong cuộc họp báo hàng tuần, người phát ngôn Bộ Thương mại Trung Quốc, ông Cao Phong khẳng định cả hai bên sẽ nỗ lực đạt được những tiến triển thực sự trong cuộc gặp cấp cao được dự kiến sẽ diễn ra đầu tháng 10 tới.

Trước đó, trong ngày 5/9, Bộ Thương mại Trung Quốc cho hay nước này và Mỹ đã nhất trí tổ chức cuộc đàm phán thương mại cấp cao tại Washington, sau cuộc điện đàm giữa Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc và Đại diện Thương mại Mỹ Robert Lighthizer cùng Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin./.

Theo Vietnamplus