Chủ nhật,  23/02/2020

Những con số ấn tượng của Diễn đàn kinh tế phương Đông 2019

Kết thúc Diễn đàn kinh tế phương Đông, đã có 270 thỏa thuận trị giá 3,4 nghìn tỷ Rub (tương đương 55 tỷ USD) đã được ký kết.

Chiều 6/9, Diễn đàn kinh tế phương Đông 2019 khép lại với cuộc họp báo tổng kết của Phó Thủ tướng Nga Yuri Trutnev, Đại diện toàn quyền của Tổng thống Nga tại Vùng liên bang Viễn Đông. Nhiều con số ấn tượng đã được thông tin đến báo chí, cho thấy sự thành công của Diễn đàn năm nay.

nhung con so an tuong cua dien dan kinh te phuong dong 2019 hinh 1
Phó Thủ tướng Nga Yuri Trutnev, Đại diện toàn quyền của Tổng thống Nga tại Vùng liên bang Viễn Đông chủ trì buổi họp báo.

 

Diễn đàn Kinh tế phương Đông 2019 đánh dấu mốc kỷ niệm 5 năm được thành lập và tổ chức với sự tham gia của Nguyên thủ và Thủ tướng các nước Ấn Độ, Nhật Bản, Malaysia và Mông Cổ, Phó Thủ tướng các nước Việt Nam, Trung Quốc, Hàn Quốc, Triều Tiên và Luxemburg cùng trên 8500 đại biểu, 400 công ty và hơn 1300 phóng viên từ hơn 65 quốc gia trên thế giới.

Chủ đề chính của Diễn đàn là “Viễn Đông – những chân trời phát triển”  được chia thành 4 chủ đề chính: Những giải pháp mới đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng kinh tế; Tạo điều kiện cho doanh nghiệp; Tăng cường cơ hội hợp tác vùng Viễn Đông và châu Á Thái Bình Dương; Những giải pháp mới để nâng cao chất lượng cuộc sống.

nhung con so an tuong cua dien dan kinh te phuong dong 2019 hinh 2
Kết thúc Diễn đàn có 270 thỏa thuận trị giá 3,4 nghìn tỷ Rub (tương đương 52 tỷ USD) đã được ký kết.

 

Theo Phó Thủ tướng Nga Yuri Trutnev, chương trình nghị sự gồm hơn 90 sự kiện, trong đó có 6 phiên đối thoại giữa Nga với Châu Âu, Trung Quốc, ASEAN, Ấn Độ, Hàn Quốc, Nhật Bản. Kết thúc Diễn đàn đã có 270 thỏa thuận trị giá 3,4 nghìn tỷ Rub (tương đương 55 tỷ USD) đã được ký kết. Trong khuôn khổ Diễn đàn còn tổ chức nhiều chương trình văn hóa, thể thao, triển lãm với các hình thức khác nhau.

Diễn đàn lần này đã thu hút số lượng lớn đại biểu, doanh nghiệp tham dự. Bên cạnh đó, số lượng và giá trị các thoả thuận được ký kết đều tăng so với năm 2018, cho thấy sức hút và sự quan tâm ngày càng lớn của Nga và các đối tác với vùng Viễn Đông./.

Theo VOV