Thứ ba,  26/05/2020

Sập cầu ở Đài Loan (Trung Quốc) đè bẹp ba tàu cá

 Lực lượng cứu hộ đang nỗ lực tiếp cận sáu người được cho là bị mắc kẹt sau khi một cây cầu ở vùng Đông Bắc, vùng lãnh thổ Đài Loan (Trung Quốc) bất ngờ đổ sập và đè lên nhiều tàu đánh cá neo ở bên dưới gầm cầu sáng 1-10.

Sập cầu ở Đài Loan (Trung Quốc) đè bẹp ba tàu cá

Cây cầu bất ngờ đổ sập đè lên ít nhất ba tàu cá đang neo đậu dưới gầm cầu 

 

Lực lượng chức năng cho hay có ít nhất 12 người bị thương, trong đó có sáu công nhân đánh cá người Philppines và ba công nhân đánh cá người Indonesia. Vụ tai nạn cũng khiến một xe bồn chở dầu đi trên cầu lao thẳng xuống vùng nước phía dưới.

Các hình ảnh từ CCTV cho thấy, vào khoảng 9 giờ 30 sáng (giờ địa phương), cây cầu Nanfang’ao một nhịp, dài khoảng 140m bắc qua một cảng đánh cá nhỏ tại vùng duyên hải phía Đông của Đài Loan (Trung Quốc) đã bị đổ sập. Cây cầu gẫy sập khiến ít nhất ba tàu cá bị đè bẹp và một xe bồn chở dầu bốc cháy sau khi rơi xuống nước, bốc lên một cột khói cao tại hiện trường.

Lực lượng cứu hộ đang khẩn trương tiếp cận những người còn mắc kẹt 

 

Lực lượng cứu hỏa ban đầu cho hay có ít nhất 14 người bị thương, tính tới khoảng 13 giờ, có 10 dân thường và hai nhân viên bảo vệ bờ biển bị thương và có sáu người khác có thể vẫn đang bị mắc kẹt trong các tàu đánh cá bên dưới. Lực lượng này cũng xác nhận lái xe bồn nằm trong số những người được đưa đi cấp cứu.

Giới chức địa phương đã lập một trung tâm khẩn cấp gần hiện trường trong khi lực lượng thợ lặn đang tích cực tìm kiếm cứu hộ những người bị mắc kẹt.

Hiện chưa rõ nguyên nhân của vụ sập cầu. Cây cầu Nanfang’ao được xây dựng năm 1998. Đêm 30-9, một cơn bão gây ra mưa to và gió lớn đã quét qua nhiều khu vực của vùng duyên hải phía Đông của Đài Loan ( Trung Quốc) khiến 12 người bị thương, 66 nghìn hộ gia đình mất điện và hơn 150 chuyến bay bị hủy. Tuy nhiên, thời điểm tai nạn xảy ra thời tiết hoàn toàn bình thường.

Theo Nhandan