Thứ hai,  21/10/2019

Hàn Quốc thiết lập đường dây nóng không quân với Nga và Trung Quốc

Hàn Quốc đang nỗ lực thực hiện kế hoạch ngoại giao quân sự để tránh máy bay của các nước xung quanh xâm phạm vùng nhận dạng phòng không của Hàn Quốc.

Han Quoc thiet lap duong day nong khong quan voi Nga va Trung Quoc hinh anh 1
Máy bay A-50 của Nga.

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS) ngày 8/10 cho biết các lực lượng không quân của nước này và Nga đang thúc đẩy thiết lập đường dây nóng trao đổi thông tin giữa hai bên.

Báo cáo tại Ủy ban Quốc phòng Quốc hội Hàn Quốc cùng ngày, JCS thông báo Hàn Quốc đang nỗ lực thực hiện kế hoạch ngoại giao quân sự để tránh máy bay của các nước xung quanh xâm phạm vùng nhận dạng phòng không của Hàn Quốc (ADIZ).

Nỗ lực thiết lập đường dây nóng giữa lực lượng không quân Hàn Quốc và Nga được bắt đầu từ năm 2004, đến tháng 11/2018 hai bên kết thúc quá trình tham vấn để tiến tới ký kết Bản ghi nhớ (MoU) về việc này.

JCS cho biết hai bên đang thảo luận cụ thể về hình thức và thời gian ký kết MoU, và dự kiến sẽ tổ chức họp Ủy ban quân sự chung Hàn-Nga vào ngày 22/10 tới.

Ngoài ra, JCS cho biết Hàn Quốc cũng đang thúc đẩy phương án thiết lập đường dây nóng giữa lực lượng không quân của Hàn Quốc và Trung Quốc./.

Theo Vietnamplus