Chủ nhật,  17/11/2019

Algeria chốt danh sách 5 ứng cử viên Tổng thống

Người đứng đầu Cơ quan Bầu cử độc lập Algeria, ông Mohamed Chorfi cho biết, chỉ 5 ứng cử viên này đã đáp ứng đủ mọi điều kiện ra tranh cử.

Cơ quan Bầu cử độc lập Algeria (NIEMA) hôm qua tuyên bố, 5 ứng cử viên trong tổng số 23 ứng cử viên đăng ký đã được cơ quan này chấp thuận, để ra tranh cử Tổng thống vào ngày 12/12 tới.

Người đứng đầu Cơ quan Bầu cử độc lập Algeria, ông Mohamed Chorfi cho biết, chỉ 5 ứng cử viên này đã đáp ứng đủ mọi điều kiện ra tranh cử. Các ứng cử viên từng đăng ký còn lại đã không đáp ứng được tất cả các yêu cầu, đặc biệt là việc thu thập đủ chữ ký của ít nhất 50.000 cử tri tại 25/48 tỉnh, thành phố trong cả nước. Những người bị loại ra khỏi danh sách ứng cử sẽ có quyền kháng nghị quyết định của Cơ quan  trong vòng 48 tiếng.

Hiện có nhiều ý kiến trái chiều về cuộc bầu cử Tổng thống sắp tới tại Algeria. Tuy nhiên, chính quyền lâm thời Algeria, với sự hậu thuẫn của Tổng Tham mưu trưởng quân đội Ahmed Gaid Salah, đã nhiều lần khẳng định cuộc bầu cử ngày 12/12 tới đây là giải pháp duy nhất có thể giúp nước này thoát khỏi cuộc khủng hoảng chính trị, kể từ khi cựu Tổng thống Abdelaziz Bouteflika từ chức./.

Theo VOV