Thứ sáu,  26/02/2021

Nga: Xe khách lao xuống sông băng làm 19 người thiệt mạng

Ngày 1-12, một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng đã xảy ra tại khu vực Zabaykalsky, vùng Viễn Đông (LB Nga) làm ít nhất 19 người chết và 21 người bị thương.

Nga: Xe khách lao xuống sông băng làm 19 người thiệt mạng

 

Hãng tin RT của Nga cho biết, chiếc xe chở đầy hành khách đang di chuyển từ TP Chita tới Sretensk thuộc khu vực Zabaykalsky, đã bị nổ lốp trên chiếc cầu bắc ngang qua con sông Kuenga và trượt khỏi cầu, rơi xuống dòng sông đóng băng ở bên dưới.

Theo thông tin từ nhà chức trách địa phương, cú rơi từ độ cao 6m đã khiến chiếc xe bị lật úp, giết chết 19 hành khách và khiến 21 người bị thương. Những hình ảnh từ hiện trường cho thấy chiếc xe bị lật ngửa trên mặt sông đầy băng tuyết, mái xe bị phá hủy hoàn toàn và các mảnh kính vương vãi khắp nơi.

Các xe cứu hỏa và xe cứu thương đã nhanh chóng được điều tới hiện trường. Các nhân viên cứu hộ vẫn đang tiếp tục tìm cách cứu một số nạn nhân vẫn bị mắc kẹt trong xe trước khi chiếc xe chìm sâu xuống nước. Một nhân viên cứu hộ cho biết vẫn nghe thấy tiếng khóc và kêu cứu từ trong xe vọng ra.

Theo những thông tin sơ bộ từ cảnh sát giao thông, nguyên nhân gây ra vụ tai nạn là do chiếc xe buýt bị nổ lốp và khiến lái xe bị mất lái. Khi xảy ra tai nạn trên xe có tổng cộng 44 hành khách.

Theo Nhandan