Thứ hai,  08/03/2021

Nga bắt giữ chín nghi phạm khủng bố ở Moscow

Ngày 5-12, Tòa án quận Meschansky ở thủ đô Moscow (LB Nga) đã ra lệnh bắt giữ chín cá nhân là công dân của các nước thuộc Cộng đồng các quốc gia độc lập (CIS), bị nghi ngờ có liên quan tới một nhóm khủng bố.

Nga bắt giữ chín nghi phạm khủng bố ở Moscow

 

Hãng thông tấn TASS dẫn nguồn tin từ lực lượng thực thi pháp luật Nga cho biết: “Trong số những nghi phạm bị bắt giữ có tám nam giới và một phụ nữ. Tất cả các nghi phạm này bị cáo buộc tham gia vào các hoạt động của một nhóm khủng bố theo Khoản 2, Điều 205.5 Bộ luật Hình sự. Họ có khả năng sẽ phải chịu mức hình phạt từ 10 đến 20 năm tù giam”.

Người phát ngôn của tòa án cũng xác nhận với TASS rằng toàn bộ chín nghi phạm đã bị bắt giữ trong vòng hai tháng qua. Được biết, toàn bộ các nghi phạm bị bắt giữ đều là thành viên của Hizb ut-Tahrir, một nhóm khủng bố bị chính phủ Nga đặt ra ngoài vòng pháp luật.

Trước đó, báo chí Nga cho biết Cơ quan An ninh LB Nga (FSB) đã phối hợp Bộ Nội vụ Nga bắt giữ hai lãnh đạo và bảy thành viên của Hizb ut-Tahrir ở Moscow và thành phố Chelyabinsk ở vùng Ural. Trong số những người bị bắt giữ có các công dân Nga và các nước Trung Á. Các nghi phạm bị bắt giữ đã có các hành vi tuyên truyền khủng bố trên lãnh thổ Nga, với mục tiêu kích động một cuộc nổi dậy bạo lực. Theo FSB, các nghi phạm đã tuyển mộ những người theo đạo Hồi ở địa phương và các công nhân nhập cư tham dự các cuộc họp bí mật của nhóm.

Theo Nhandan