Thứ bảy,  06/03/2021

Nhà mạng lớn nhất Na Uy tiếp tục sử dụng thiết bị của Huawei cho mạng

Nhà mạng lớn nhất Na Uy Telenor sẽ tiếp tục sử dụng các thiết bị của Tập đoàn Huawei trong hệ thống không dây để duy trì mạng 4G, đồng thời nâng cấp phủ sóng 5G ở một số địa điểm tại nước này.

Biểu tượng Huawei. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Biểu tượng Huawei.

Telenor, nhà mạng di động lớn nhất của Na Uy đã quyết định tiếp tục hợp tác với tập đoàn công nghệ Huawei của Trung Quốc để triển khai mạng viễn thông 5G, đồng thời công bố công ty Ericsson của Thụy Điển là nhà cung cấp mới của nhà mạng này.

Phát biểu tại một cuộc họp báo hôm 13/12, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Telenor Sigve Brekke cho biết mạng di động của công ty này sẽ được hiện đại hóa trong 4 hoặc 5 năm tới, và Huawei sẽ tham gia vào toàn bộ tiến trình.

Giám đốc hệ thống thông tin liên lạc của Telenor Anders Krokan nhấn mạnh: “Nhằm đảm bảo rằng các khách hàng của chúng tôi trong giai đoạn chuyển đổi tiếp tục được cung cấp một mạng di động tầm cỡ thế giới, Telenor sẽ sử dụng các thiết bị của nhà cung cấp hiện tại, Huawei, trong hệ thống không dây để duy trì mạng 4G, cũng như nâng cấp lên phủ sóng 5G ở một số địa điểm nhất định ở Na Uy.”

Phát biểu với mạng tin tức kinh doanh trực tuyến E24, Bộ trưởng Số hóa Na Uy Nikolai Astrup cho hay: “Chúng tôi đã yêu cầu các nhà cung cấp ở những quốc gia mà chúng tôi không hợp tác về chính sách an ninh không được chiếm quá 50% tổng số trạm phát sóng cơ sở. Nếu các công ty lựa chọn các nhà cung cấp từ những quốc gia mà chúng tôi không có sự hợp tác chính sách an ninh, thì yêu cầu là 2 hoặc trên 2 nhà cung cấp phải được lựa chọn.”

Telenor đã hợp tác với Huawei trong 10 năm qua. Hiện nay, Tập đoàn Telenor đang thử nghiệm mạng 5G tại 10 địa điểm ở Na Uy, cùng với những khu vực được lựa chọn khác ở Đan Mạch, Thụy Điển, Phần Lan, Thái Lan và Malaysia./.

Theo Vietnamplus