Chủ nhật,  28/02/2021

Thiên tai và tai nạn tại nhiều nước

Theo Reuters và Tân Hoa xã, ngày 19-12, nhà chức trách Australia đã ban bố tình trạng khẩn cấp tại bang New South Wales do nắng nóng kỷ lục làm bùng phát nhiều đám cháy rừng ở bang này.

Thiên tai và tai nạn tại nhiều nước

Cháy rừng bùng phát tại nhiều nơi ở bang New South Wales, Australia. 

 

Đây là lần thứ hai chính quyền bang New South Wales ban bố tình trạng khẩn cấp do cháy rừng kể từ tháng 9 vừa qua. Hiện mới chỉ một nửa trong số 100 đám cháy ở New South Wales được kiểm soát. Trong khi đó, thành phố Sydney, thành phố lớn nhất của Australia đang bị bao vây trong vành đai lửa. Do ảnh hưởng của cháy rừng, khói bụi ô nhiễm bao trùm toàn thành phố này.

* Cục Khí tượng Australia cho biết, nhiệt độ trung bình tại nước này đã đạt mức kỷ lục mới 41,90C vào ngày 18-12. Đây là ngày thứ hai liên tiếp nhiệt độ được ghi nhận ở mức cao kỷ lục. Nhiệt độ một ngày trước đó là 40,90C. Đợt nóng này khiến nạn cháy rừng ở Australia thêm nghiêm trọng.

* Ngày 18-12, tại Mexico, một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra trên đường cao tốc thuộc bang Guanajuanto dẫn tới bãi biển nghỉ dưỡng Puerto Vallarta làm 14 người chết, trong đó có năm trẻ em. Tai nạn xảy ra khi chiếc xe buýt nhỏ chở một gia đình đi nghỉ lễ đâm phải một xe tải đang đỗ bên lề đường và sau đó bốc cháy.

* Ngày 18-12, Công ty Arcos Dorados, hãng quản lý các cửa hàng McDonald’s tại khắp Mỹ latinh, cho biết toàn bộ 29 cửa hàng của chuỗi cửa hàng ăn nhanh McDonald’s tại Peru sẽ tiếp tục tạm dừng hoạt động cho đến khi cuộc điều tra vụ hai nhân viên của hãng này chết do bị điện giật hồi cuối tuần qua hoàn tất.

Theo Nhandan