Chủ nhật,  28/02/2021

Trưởng đặc khu hành chính Macau Hạ Nhất Thành tuyên thệ nhậm chức

Chủ tịch Trung Quốc kêu gọi Macau tăng cường nỗ lực thúc đẩy sự hài hòa và ổn định xã hội, cải thiện đời sống cho người dân, tập trung vào các khía cạnh và dự án dựa trên các điều kiện của đặc khu.

Truong dac khu hanh chinh Macau Ha Nhat Thanh tuyen the nham chuc hinh anh 1
Ông Hạ Nhất Thành phát biểu sau khi được bầu làm Trưởng Đặc khu Hành chính Macau (Trung Quốc) nhiệm kỳ 5 năm trong cuộc bầu cử tại Macau, Trung Quốc, ngày 25/8/2019. 

Ngày 20/12, Trưởng khu hành chính đặc biệt Macau Hạ Nhất Thành đã tuyên thệ nhậm chức nhiệm kỳ 5, vào đúng dịp kỷ niệm 20 năm ngày Macau trở về với Trung Quốc Đại lục.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã chúc mừng Trưởng đặc khu mới và các quan chức chính quyền Macau cũng tuyên thệ nhậm chức lần này.

Ông Tập Cận Bình bày tỏ tin tưởng rằng nhân dân Trung Quốc, bao gồm cả người dân sống tại các đặc khu Hong Kong và Macau, có sự tự do và khả năng thực hành tốt hơn chính sách “một quốc gia, hai chế độ.”

Ông khẳng định Trung Quốc không cho phép bất cứ lực lượng bên ngoài nào can thiệp vào các vấn đề Hong Kong và Macau.

Theo ông Tập Cận Bình, trong 20 năm qua, Macau đã đạt tốc độ phát triển tốt nhất trong lịch sử, GDP bình quân đầu người hiện đã ở mức cao thứ hai thế giới. Trong khi đó, Macau cũng được xếp hạng một trong những thành phố an toàn nhất thế giới.

Chủ tịch Trung Quốc kêu gọi Macau tăng cường nỗ lực thúc đẩy sự hài hòa và ổn định xã hội, cải thiện đời sống cho người dân, tập trung vào các khía cạnh và dự án dựa trên các điều kiện của đặc khu và các thủ tục hiện hành để đa dạng hóa nền kinh tế trong thời gian tới./.

Theo Vietnamplus