Thứ tư,  03/03/2021

Thái Lan lên kế hoạch đảm bảo an toàn kỳ nghỉ lễ năm mới

Ngày 24/12, Chính phủ Thái Lan đã ban hành kế hoạch đảm bảo an toàn cho người dân và khách du lịch trong kỳ nghỉ lễ năm mới 2020.

Kế hoạch này có sự tham gia của nhiều cơ quan như Cục Phòng chống và giảm nhẹ thiên tai – Bộ Nội vụ, Bộ Y tế công cộng và Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan.

thai lan len ke hoach dam bao an toan ky nghi le nam moi hinh 1
Một ô tô gặp nạn ở Thái Lan. 

 

Trung tâm Ad-hoc sẽ được đặt tại Cục Phòng chống và giảm nhẹ thiên tai thuộc Bộ Nội vụ để xử lý các tình huống nghiêm trọng có thể xảy ra, nhất là trong thời điểm được cho là 7 ngày “nguy hiểm” trong kỳ nghỉ sắp tới, diễn ra từ ngày 27/12/2019 đến 3/1/2020.

Chính phủ Thái Lan đã giao các cơ quan chức năng nghiên cứu dữ liệu và số liệu thống kê các vụ tai nạn giao thông và vi phạm pháp luật trong kỳ nghỉ năm mới 2019 để rút ra kinh nghiệm đảm bảo an toàn cho kỳ nghỉ Tết 2020 sắp tới.

Các tỉnh có số vụ tai nạn cao nhất trong kỳ nghỉ lễ năm 2019 là Nakhon Si Thammarat, Chiang Mai và Suphan Buri đã được yêu cầu cần tập trung triển khai kế hoạch phòng ngừa và giảm thiểu tai nạn giao thông.

Theo kế hoạch, các cơ quan liên quan của Thái Lan sẽ tăng cường kiểm tra tình trạng của các phương tiện giao thông, đặc biệt là xe bus và xe khách, thường xuyên kiểm tra tình trạng đường giao thông, biển báo giao thông và đèn đường.

Các lực lượng chức năng của Thái Lan sẽ tuần tra nghiêm ngặt tại một số khu vực, tuyến đường thường xuyên xảy ra tai nạn giao thông trong 5 năm qua. Cảnh sát Thái Lan cũng sẽ triển khai chiến dịch tuần tra xử lý các trường hợp uống rượu khi lái xe và vượt quá tốc độ./.

Theo VOV